Home> ทำความรู้จักกับ 10 นวัตกรรมเครื่องมือช่าง ที่ซ่อนอยู่ใน “WORKPRO”

ทำความรู้จักกับ 10 นวัตกรรมเครื่องมือช่าง ที่ซ่อนอยู่ใน “WORKPRO”

April 30, 2024

การใช้งาน เครื่องมือช่างคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน ไม่เพียงแต่จะช่วยให้การทำงานเสร็จเรียบร้อย แต่ยังช่วยให้ช่างมือช่างหรือผู้ใช้งานทั่วไป สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับนวัตกรรมสุดคูลที่ซ่อนอยู่ใน เครื่องมือช่าง Workpro ของเรานั้น มีอะไรบ้างและจะมีความน่าสนใจขนาดไหน วันนี้เราคัดตัวเด็ด ๆ มาให้ชมกันแล้ว

แบรนด์เครื่องมือช่าง workpro

WORKPRO คือใคร?

ก่อนเราจะไปดูนวัตกรรมที่ซ่อนอยู่ในเครื่องมือช่าง WORKPRO นั้น มาทำความรู้จักกับแบรนด์ของเรากันก่อนดีกว่า “Workpro” เป็นแบรนด์เครื่องมือและเครื่องจักร ระดับมืออาชีพแบบครบวงจรที่ก่อตั้งในปี ค.ค. 2009 มีต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ได้รับความนิยมจากช่างทั่วยุโรปและอเมริกา เป็นเครื่องมือที่เกิดมาพร้อมนวัตกรรมที่ได้รับการวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างเครื่องมือช่างที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งช่างมืออาชีพและผู้ใช้งานทั่วไป “เวิร์กทุกงานซ่อม โปรทุกงานช่าง” คือ สโลแกนของเรา

ด้านนวัตกรรมที่โดดเด่นของเวิร์กโปรมีด้วยกันหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น

 • การออกแบบที่รองรับและตอบโจทย์การใช้งาน เพิ่มความสะดวกสบาย ช่วยเพิ่มกำลังและลดการใช้แรงของช่าง รวมไปถึงการใช้งานที่สะดวกและหยิบจับได้ง่าย
 • การนำวัสดุที่มีคุณภาพ น้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงสูง มาใช้ในการผลิตเครื่องมือ ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี
 • อุปกรณ์เครื่องมือช่างนอกจากจะผลิตมาอย่างได้มาตรฐานแล้ว ด้านความปลอดภัยยังได้รับการพัฒนาให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้วัสดุไม่ลื่นไหล เพื่อป้องกันการบาดเจ็บขณะใช้งานได้
 • มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย สามารถปรับใช้กับการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

นวัตกรรมเครื่องมือช่าง ของ “WORKPRO” มีอะไรบ้าง 

สำหรับนวัตกรรมของเครื่องมือช่างจาก แบรนด์เวิร์กโปรมาดูกันว่าจะสามารถตอบโจทย์และช่วยแก้ไขปัญหาในการทำงานของช่างได้อย่างไรบ้าง มาดูกัน

คีมที่ช่วยลดแรงได้ถึง 35%

1. นวัตกรรมคีมที่ช่วยลดแรงได้ถึง 35%

เริ่มกันที่นวัตกรรมที่สามารถช่วยลดแรงได้มากถึง 35% Eccentric and labor – saving อย่าง คีมปากจิ้งจกตัวโปร รุ่น WP231024 ตัวคีมผลิตจากวัสดุ CR-V คุณภาพสูง ด้ามจับกว้างขึ้น 30% ช่วยให้จับกระชับมือมากขึ้น ปลายคีมสำหรับหมุนสกรู มาพร้อมที่ห้อยสายเซฟตี้กันตก คีมช่าง รุ่นนี้มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่

 • WP231024 ขนาด 160 มม. (6″)
 • WP231025 ขนาด 180 มม. (7″)
 • WP231026 ขนาด 200 มม. (8″)

แคลป์จับชิ้นงาน Quick Release Bar Clamp

2. แคลป์จับชิ้นงาน แบบเลื่อนไว Quick Release Bar Clamp

เครื่องมือช่างที่ใช้สำหรับหนีบจับชิ้นงานอย่าง แคลป์จับชิ้นงานของ Workpro นั้นมาพร้อมนวัตกรรมที่ช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยกลไกปุ่มกดเพื่อเลื่อนปรับขนาดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วด้วยมือข้างเดียวได้ สำหรับ Quick Release Bar Clamp แคลป์จับชิ้นงานของเรา มีด้วยกัน 3 รุ่น 3 แรงบีบ ให้ได้เลือกใช้งาน ดังนี้

 • รุ่น Heavy Duty Quick Release Bar Clamp 300 lbs มีให้เลือก 4 ขนาด
 • รุ่น Lightweight Quick Release Bar Clamp 150 lbs มีให้เลือก 4 ขนาด
 • รุ่น Mini Quick Release Bar Clamp 50 lbs มีให้เลือก 2 ขนาด

ปากกาจับชิ้นงาน ฐานหมุนได้ 360 องศา

3. ปากกาจับชิ้นงาน ฐานหมุนได้ 360 องศา (360 swivel base)

ปากกาจับชิ้นงานอีกประเภทหนึ่งที่มาพร้อมแท่นและฐานหมุน ที่สามารถหมุนได้รอบตัว 360 องศา ตัวแท่นยึดสามารถยึดติดกับโต๊ะหรือพื้นที่ทำงานได้อย่างแน่นหนา เพิ่มความสะดวกให้กับการทำงานได้มากยิ่งขึ้นได้ ตัวปากกาจับทำจากเหล็กหล่อเหนียวคุณภาพสูง ทนทานต่อแรงอัดกระแทก มีให้เลือก 4 ขนาด ด้วยกัน ได้แก่

 • รุ่น WP233005 ขนาด 100 มม. (4”): ปากจับกว้าง 100 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 75 มม.
 • รุ่น WP233006 ขนาด 125 มม. (5”): ปากจับกว้าง 125 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 100 มม.
 • รุ่น WP233007 ขนาด 150 มม. (6”): ปากจับกว้าง 150 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 125 มม.
 • รุ่น WP233008 ขนาด 200 มม. (8”): ปากจับกว้าง 200 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 160 มม.

นวัตกรรมไขควง Double Drive

4. นวัตกรรมไขควง Double Drive ที่ไขเร็วกว่าไขควงแบบปกติ 2-3 เท่า

ไขควงที่มาพร้อมนวัตกรรมที่จะช่วยให้งานของคุณเสร็จไวขึ้น ประหยัดเวลา ด้วยนวัตกรรม Double Drive ที่มาพร้อมระบบเฟืองทดอยู่ภายใน ไข 1 รอบ เทียบเท่ากับการหมุนไขควงปกติ 3-6 รอบ (ขึ้นอยู่กับชนิดของไขควง) ปรับการหมุนของทิศทางได้อย่างง่ายดายที่บริเวณหัวไขควง สำหรับไขควง workpro ที่มาพร้อมนวัตกรรม Double Drive นั้นมีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • รุ่น WP221050 ชุดไขควงวงล้อแบบ Double Drive Stubby 38 in 1 ที่มาพร้อมดอกไขควงถึง 36 ชิ้น ด้ามจับเปิดได้ใช้สำหรับเก็บดอกไขควง
 • รุ่น WP221055 ชุดไขควงอเนกประสงค์ ไขควงสลับหัว 32 ชิ้น 6X-SPEED มาพร้อมดอกไขควง 5 แบบ มากถึง 30 ชิ้น ปลายด้ามจับเปิดออกเพื่อใช้เป็นที่เก็บดอกไขควงได้อย่างสะดวก
 • รุ่น WP221069 ไขควง Double Drive 6 in 1 ปรับเปลี่ยนทิศทางการหมุนได้ง่าย ๆ ที่สวิตช์หัวแม่มือ มาพร้อมดอกไขควง 6 ชิ้น ที่ถูกเก็บไว้ในด้ามจับ
 • รุ่น WP221070 ไขควงดับเบิลไดรฟ์สำหรับงานละเอียด ไขควงขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมดอกไขควงมากถึง 9 ชิ้น จัดเก็บไว้ที่ปลายด้าม สะดวกพกพาและใช้งาน
 • รุ่น WP221071 ไขควงด้ามสั้นแบบไดร์ฟคู่ 6in1 มาพร้อมหัวไขควง CR-V 6 ชิ้น
 • รุ่น WP221072 ไขควงด้ามตัวทีแบบ Double Drive 7in1 ด้ามจับแบบตัวทีช่วยให้ออกแรงได้มากขึ้น ในชุดมาพร้อมดอกไขควง 7 ชิ้น

ประแจแบบ High Strength handle design

5. ชุดประแจคุณภาพ High Strength handle design

จัดว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือช่างแบบพกพาคุณภาพเยี่ยมที่เราภูมิใจนำเสนอ กับซีรีย์ชุดประแจพับรุ่นนี้ ตัวด้ามจับแบบหุ้มยางนั้น ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้มีความแข็งแรงทนทาน จับกระชับมือ โดยชุดประแจแบบ High Strength handle design มีมาให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ

 • รุ่น WP222019 ชุดประแจแอลหกเหลี่ยมแบบพับได้ 8 ชิ้น หุ้มยาง
 • รุ่น WP222023 ชุดประแจแอลหกเหลี่ยม หัวบอลแบบพับได้ 9 ชิ้น หุ้มยาง
 • รุ่น WP222021 ชุดประแจแอลหัวทอร์คแบบพับได้ 8 ชิ้น หุ้มยาง

ค้อนหงอน One Piece Drop Forged

6. ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ แบบ One Piece Drop Forged นวัตกรรมของความแข็งแกร่ง

ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ที่ผลิตด้วยวิธีการแบบ One Piece Drop-Forged หรือก็คือ การขึ้นรูปโครงสร้างจากเหล็กคุณภาพสูงทั้งด้าม เป็นชิ้นเดียวกันทั้งหัวค้อนและด้ามจับ หมดกังวลเรื่องใช้งานหนักแล้วหัวค้อนกับด้ามจับจะแยกออกจากกันไปได้เลย นอกจากความแข็งแรง ทนทานแล้ว รุ่นนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้ทำงานสุดเจ๋งอย่างที่ดึงตะปูด้านข้างหัวค้อน สำหรับใช้ถอนตะปูในพื้นที่จำกัด ช่องแม่เหล็กสำหรับเหน็บตะปูเพื่อให้ตอกได้อย่างแม่นยำ และอีกหนึ่งไฮไลท์เลยก็คือ ตำแหน่งวางนิ้วมือบริเวณด้ามจับ ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการสรีระและช่วยเสริมให้การตอกมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ค้อนรุ่นนี้มีให้เลือก 2 ขนาด คือ

 • รุ่น WP241013 ค้อนหงอน ด้ามไฟเบอร์ ขนาด 450กรัม (16ออนซ์)
 • รุ่น WP241014 ค้อนหงอน ด้ามไฟเบอร์ 560กรัม (20ออนซ์)

กรรไกรตัดเหล็กเส้นแบบพับ

7. กรรไกรตัดเหล็ก ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้จัดเก็บได้อย่างสะดวก

หลายคนอาจมองว่า เครื่องมือช่างขนาดใหญ่ ใช้งานหนัก อย่าง กรรไกรตัดเหล็กเส้น ต้องมาพร้อมความเทอะทะ และใช้พื้นที่ในการจัดเก็บค่อนข้างมาก แต่นั่นไม่ใช่กับ กรรไกรตัดเหล็กเส้น แบบพับ รุ่น WP216009 ขนาด 600 มม. (24”) ของ Workpro ด้วยการออกแบบ Folding design for compact storage ที่คำนึงถึงการใช้งาน การจัดเก็บ และการพกพาเคลื่อนย้ายที่สะดวก ตัวกรรไกรผลิตจากเหล็กกล้าโครมวาเนเดียม ปากตัดเป็นคันโยกแบบคู่ช่วยประหยัดแรง โดดเด่นด้วยด้ามจับพับที่สามารถพับเก็บได้ทั้งซ้าย-ขวา พร้อมด้ามจับกระชับ ช่วยให้จับถนัดไม่ลื่นมือ

เลื่อยลันดา Sharper Three-Edged Teeth

8. เลื่อยลันดาฟัน 3 คม Sharper Three-Edged Teeth

ฟันเลื่อยของเลื่อยมือ รุ่น WP215013 ขนาด 16 นิ้ว (7TPI) จะเป็นแบบ 3 คม หรือ Sharper Three-Edged Teeth ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัด ให้มีความละเอียด และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ตัวใบเลื่อยทำจากเหล็ก SK5 ชุบแข็ง เคลือบผิวด้วยเทฟล่อน (Teflon) ช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทนทานต่อการเสียดสี และมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้ามจับที่ได้รับการออกแบบมาให้จับกระชับมือ และสเกลวัดที่ด้านบนเลื่อย เพื่อให้สะดวกในการวัดความลึกในการเลื่อยนั่นเอง สำหรับเลื่อนลันดา หรือ เลื่อยมือของ workpro มีให้เลือกใช้งานถึง 3 แบบ ด้วยกัน ส่องความแตกต่างได้เลยที่ >>> เลื่อยลันดา 3 แบบของ WORKPRO ต่างกันอย่างไร?

ตลับเมตร Tough and durable

9. ตลับเมตรไนล่อน แข็งแรงทนทาน Tough and durable

ตลับเมตรไนล่อน Tough and Durable จากเวิร์กโปร ตัวของตลับเมตรเคลือบด้วยยาง จับกระชับมือ ทนทาน ต่อการใช้งานหนักหรือสึกกร่อนได้เป็นอย่างดี มีปุ่มกดล็อกที่ตำแหน่งของหัวแม่มือ สะดวกต่อการใช้งาน สายวัดเคลือบไนล่อน เพิ่มความทนทาน มาพร้อมที่หนีบเข็มขัดนิรภัย และสายรัดเพื่อความสะดวกในการพกพา มีให้เลือก 3 ขนาด ด้วยกัน คือ

 • รุ่น WP261008 ตลับเมตรเคลือบไนล่อน 3 ม. (10ฟุต) x16 มม.
 • รุ่น WP261009 ตลับเมตรเคลือบไนล่อน 5 ม. (16ฟุต) X19 มม.
 • รุ่น WP261010 ตลับเมตรเคลือบไนล่อน 7.5 ม. (25ฟุต) x25 มม.

ประแจเลื่อนอเนกประสงค์ Universal Adjustable Wrench

10. ประแจเลื่อนอเนกประสงค์ Universal Adjustable Wrench พก 1 ได้ถึง 10

เรียกว่าเป็นเครื่องมือช่างที่เกิดมาพร้อมนวัตกรรม ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ใช้งานง่าย พกพาสะดวก สำหรับประแจเลื่อนอเนกประสงค์รุ่น WP272015 ของเรานั้น รองรับการขันเกลียวน็อตมากถึง 10 แบบ โดยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบและขนาดได้อย่างง่ายดาย เพียงหมุนปรับที่ปลายด้ามจับ ตัวด้ามผลิตจากเหล็ก Drop Forged ทั้งด้ามทำให้มีความทนทานสูง ตัวเหล็กแกนสีดำบริเวณหัวปรับ ทำได้จากเหล็ก CR-V รองรับการทำงานเหล็กได้อย่างสบาย ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก

สรุป

เรียกได้ว่านวัตกรรมที่ซ่อนอยู่ในเครื่องมือช่าง workpro นั้น ตอบโจทย์ในเรื่องของการช่วยลดการแรงในการทำงาน ช่วยลดระยะเวลาทำให้งานเสร็จไว และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลลัพธ์ของงานได้เป็นอย่างดี จัดว่าเวิร์กโปรเป็นเครื่องมือช่างที่ควรมีติดอู่ ติดบ้าน หรือติดรถไว้ใช้จริง ๆ