Home> ค้อนหงอน 3 แบบของ WOKRPRO ต่างกันอย่างไร?

ค้อนหงอน 3 แบบของ WOKRPRO ต่างกันอย่างไร?

March 4, 2024

ค้อน อุปกรณ์เครื่องมือช่างที่มีคุณสมบัติหลักคือ ใช้สำหรับทุบและตอก ซึ่งค้อนมีด้วยกันหลายประเภทในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ ค้อนหงอน จากแบรนด์ Workpro ของเรากัน สำหรับค้อนหงอนของเวิร์กโปรนั้น มีให้เลือกหลายขนาด แถมยังมีรุ่นที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

ค้อนหงอนใช้ทำอะไร

ค้อนหงอน หรือ (Claw Hammer) คือ ค้อนที่มีลักษณะด้านหนึ่งเป็นหน้าตัดกลม ผิวเรียบ หรืออาจมีความโค้งเล็กน้อย อีกด้านหนึ่งเป็นหงอนมีง่าม เป็นค้อนที่เหมาะสำหรับใช้ตอกและถอนตะปูออกจากเนื้อไม้ แต่อาจไม่เหมาะกับการใช้ตีหรือตอกแรง ๆ บนโลหะ เพราะอาจทำให้หน้าค้อนได้รับความเสียหายได้ ตัวด้ามจับค้อนมีหลากหลายวัสดุ ทั้งไม้ พลาสติกแบบแข็งแรง หรือไฟเบอร์ สามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เลย

ค้อนหงอนทั้ง 3 แบบของ workpro

ค้อนหงอนทั้ง 3 แบบ ของ WORKPRO

ด้านค้อนหงอนทั้ง 3 แบบ จากเวิร์กโปรนั้น มีความแตกต่างเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกค้อนที่ตอบโจทย์และตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด โดยความแตกต่างของค้อนหงอนทั้ง 3 แบบของเรานั้นมี ดังนี้

ค้อนหงอนด้ามไม้

1. ค้อนหงอนด้ามไม้

หัวค้อนทำจากเหล็กคาร์บอน ด้ามจับทำจากไม้อย่างดี จับกระชับ เหมาะสำหรับงานช่างแบบ DIY งานที่ไม่หนักมาก มีให้เลือก 3 ขนาด

ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์

2. ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์

หัวค้อนของรุ่นนี้ทำจากเหล็กกล้าคาร์บอนทนทาน ด้ามจับไฟเบอร์หุ้มยาง จับถนัด ป้องกันการลื่นไถลและลดแรงสั่นสะเทือน มาพร้อมด้ามจับ สะดวกต่อการจัดเก็บ มีให้เลือก 4 ขนาด

ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ Drop-forged

3. ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ แบบ Drop-forged

ค้อนนวัตกรรมจาก WORKPRO ทำจากเหล็กหล่อมคุณภาพสูง ขึ้นรูปด้วยเหล็กชิ้นเดียวทั้งชิ้น (Drop-forged) แข็งแรง ทนทาน ด้ามจับไฟเบอร์หุ้มยาง มีตำแหน่งวางนิ้วหัวแม่มือที่ด้ามจับ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตอก มาพร้อมฟังก์ชั่นดีงตะปูที่ด้านข้างช่วยให้ถอนตะปูในพื้นที่จำกัดได้อย่างง่ายดายขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมช่องใส่ตะปูแม่เหล็ก ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายดาย สะดวก และมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น มีให้เลือก 2 ขนาด

สรุป

ค้อนหงอน จัดว่าเป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานที่ทุกคน หรือช่างแทบทุกแขนง ควรมีติดไว้ นอกจากนี้ Workpro ของเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับ ค้อนยางใช้ทำอะไร? พร้อมจัดจำหน่ายค้อนยางคุณภาพดีให้คุณได้เลือกใช้อีกด้วย เป็นเจ้าของเครื่องมือช่างคุณภาพแน่นได้ง่าย ๆ ที่ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ

ช้อป สินค้า WORKPRO

Shopee : https://shopee.co.th/workpro_tools_thailand

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/workpro