วิธีเลือกกรรไกตัดกิ่ง ตัดดอก

เรียกว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือทำสวนที่คนรักสวนต้องมี เลยก็ว่าได้สำหรับกรรไกรตัดกิ่ง ซึ่งการเลือกกรรไกรแต่งกิ่งที่เหมาะสมกับการใช้งาน ป็นปัจจัยที่ช่วยให้การตกแต่งสวน ตัดกิ่งไม้ หรือการทำสวนมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นได้อีกด้วย วันนี้ Workpro จะพามาทำความรู้จักกับกรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้แต่ละแบบ พร้อมด้วยวิธีเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและวิธีลับคมกรรไกรตัดกิ่งไม้แบบง่าย ๆ กัน 

รู้จักประเภทของกรรไกรตัดกิ่ง

กรรไกรตัดกิ่งแบบ Bypassกรรไกรตัดกิ่ง Bypass

กรรไกรตัดกิ่งแบบ Bypass คือ กรรไกรที่มีลักษณะเหมือนกับกรรไกรตัดกระดาษ โดยมีใบมีดสองใบที่เคลื่อนไหวผ่านกันเพื่อทำการตัด เหมาะสำหรับการตัดกิ่งไม้สด หรือกิ่งที่อยู่ใกล้กับลำต้น เพราะใบมีดที่คมของสามารถตัดผ่านเนื้อไม้ได้อย่างง่ายดาย แม่นยำ รอยตัดเนียน ดูเรียบร้อย นิยมใช้ตัดกิ่งไม้ที่ต้องการความสวยงาม ซึ่งกรรไกรตัดกิ่ง bypass มีให้เลือกหลายขนาดด้วยกัน เช่น กรรไกรตัดกิ่งขนาดพกพา, กรรไกรตัดกิ่งด้ามยาว และกรรไกรแต่งกิ่งแบบปรับความยาวได้ เป็นต้น  

จุดเด่น กรรไกรตัดแต่งกิ่งประเภทนี้ค่อนข้างในงานง่าย น้ำหนักเบา จึงสามารถใช้งานได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ที่สำคัญไม่ควรนำไปตัดกิ่งไม้แห้ง หรือ กิ่งไม้แข็งๆ เพราะอาจทำให้ใบมีดเกิดความเสียหายได้ 

กรรไกรแต่งกิ่งแบบ Anvil

กรรไกรตัดกิ่งประเภท Anvil

หรือที่เรียกกันว่า กรรไกรตัดกิ่งไม้หนา ลักษณะของกรรไกรตัดพืชแบบ Anvil คือ ตัวใบมีดกดตัดกับฐานที่มีความแข็งแรง มีแรงตัดสูง ขนาดกระชับมือ ทนทาน ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับการตัดกิ่งไม้แห้ง กิ่งไม้หนา หรือกิ่งไม้ขนาดใหญ่ 

จุดเด่น แม้จะไม่เหมาะสำหรับการตัดกิ่งไม้สด เนื่องจากอาจทำให้กิ่งแตกหักได้ แต่กรรไกรแบบนี้สามารถใช้ตัดกิ่งที่ยากต่อการตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

กรรไกรตัดกิ่งไม้แบบปากตรง

กรรไกรแต่งกิ่งปากตรง

กรรไกแต่งกิ่งแบบปากตรง ลักษณะของใบมีดเป็นแบบตรง ปลายเรียวแหลม ซึ่งใบมีดแบบนี้ช่วยให้ตัดกิ่งไม้ได้อย่างแม่นยำ ในการทำงานใบมีดทั้งสองฝั่งจะเคลื่อนเข้าหากันแบบขนาน ทำให้รอยตัดเรียบร้อย เหมาะสำหรับตัดกิ่งไม้สดเล็ก ๆ หรือกิ่งของไม้ดอก เป็นต้น 

จุดเด่น กรรไกรตัดกิ่งใบมีดตรง มีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย แต่ไม่ควรใช้ตัดกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่เกินไป เพราะอาจทำให้กรรไกรเกิดความเสียหายได้ 

วิธีดูแลกรรไกรตัดแต่งกิ่งหลังใช้งาน

ไม่เพียงแต่การเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของงานแล้ว การดูแลรักษาหลังจากใช้งานแล้วก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน เพื่อให้กรรไกรตัดกิ่งใช้งานได้ยาวนาน คมกริบ และคุณภาพดี ควรดูแลรักษา ดังนี้ 

 1. ทำความสะอาด หลังใช้งานทุกครั้ง ให้ล้างกรรไกรด้วยน้ำและเช็ดให้แห้ง เพื่อป้องกันสนิมและสิ่งสกปรกตกค้าง
 2. หล่อลื่น ควรใช้น้ำมันหล่อลื่นเพียงเล็กน้อยบนใบมีดและส่วนที่เคลื่อนไหว เพื่อให้กรรไกรทำงานได้ราบรื่นและป้องกันการสึกหรอ
 3. เก็บรักษา ควรเก็บกรรไกรในที่แห้งและป้องกันจากความชื้น เพื่อยืดอายุการใช้งาน

แนะนำกรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ ราคาดี

วิธีลับกรรไกรตัดกิ่งไม้แบบง่ายๆ

นอกเหนือจากวิธีดูแลในข้างต้นแล้ว การลับคมกรรไกรเป็นประจำ ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลรักษาประสิทธิภาพในการตัด ให้กรรไกรตัดกิ่งพร้อมใช้งานอยู่เสมอนั่นเอง โดยวิธีลับคมแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันมี ดังนี้ 

 • เลือกใช้หินลับมีดหรือแท่งลับคมมีด ที่มีความละเอียดพอประมาณเหมาะสำหรับการลับคมกรรไกร
 • ลับคมที่มุมเดิม ควรลับใบมีดในมุมเดียวกับคมเดิมของกรรไกร (โดยปกติจะมีมุมประมาณ 25 องศา) ซึ่งหลังจากลับคมเสร็จ ควรเช็ดใบมีดด้วยผ้าสะอาดและหล่อลื่นใบมีดอีกครั้ง
 • ใช้กระดาษทรายขัดเหล็ก อาจเลือกใช้เป็นเบอร์ 300 ขึ้นไป นำมาพันกับไม้ไอศกรีมหรือไม้ลักษณะแบนๆ แล้วนำไปลับกับด้านคมของกรรไกร 

การเลือกกรรไกรตัดกิ่งที่เหมาะสมและการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีจะช่วยให้การทำสวนของคุณเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นเดียวกับการเลือกเครื่องมืออุปกรณ์ช่างชนิดต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานในประเภทต่าง ๆ 

 

ช้อปสินค้า WORKPRO ได้ที่นี่เลย

Official Store >>> Shopee https://shopee.co.th/workpro_tools_thailand

Lazada https://www.lazada.co.th/shop/workpro/

Thaiwatsadu >>>  https://www.workprotoolsthailand.com/wheretobuy-th/ไทวัสดุ-ทุกสาขา/

Dohome >>> https://www.workprotoolsthailand.com/wheretobuy-th/dohome-branches/

ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน >>>  https://www.workprotoolsthailand.com/wheretobuy-th/

ข้อควรรู้ในการเลือกกรรไกรแต่งกิ่ง และวิธีลับคมแบบง่ายๆ

เพิ่มลงตระกร้า
ประโยชน์ชองการใช้หมวกเซฟตี้

หมวกเซฟตี้ หรือ หมวกนิรภัย (Safety Helmet) จัดอยู่ในหมวด เครื่องมืออุปกรณ์เซฟตี้ อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment, PPE) ชนิดสวมใส่ศีรษะในขณะทำงานที่กฎหมายกำหนด สำหรับผู้ปฏิบัติงานบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง หรือที่มีความเสี่ยง ซึ่งหมวกนิรภัยมีประโยชน์ไว้เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานได้ เช่น อุบัติเหตุจากวัสดุตกหล่นใส่ ช่วยป้องกันศีรษะหากเกิดการกระแทก ป้องกันศีรษะจากเศษวัสดุต่าง ๆ รวมไปถึงยังสามารถช่วยป้องกันไฟฟ้าซ็อต (คุณสมบัติเฉพาะหมวกนิรภัยบางประเภทเท่านั้น) ได้อีกด้วย

ความหมายของ หมวกเซฟตี้ แต่ละสี

หมวกเซฟตี้แต่ละสี ต่างกันอย่างไร?

อย่างที่เรามักจะเห็นกันว่าหมวกเซฟตี้ทั่วไปนั้นแบ่งได้เป็น 4 สีหลัก ซึ่งหมวกเซฟตี้แต่ละสี ก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันไป ดังนี้

หมวกเซฟตี้ workpro สีขาว

1. หมวกเซฟตี้สีขาว สำหรับวิศวกร ผู้บริหาร หัวหน้างาน และผู้มาเยี่ยมชม

หมวกเซฟตี้ workpro สีน้ำเงิน

2. หมวกเซฟตี้สีน้ำเงิน สำหรับงานระบบไฟฟ้า งานช่างไม้ งานระบบประปา และเจ้าหน้าที่เทคนิคอื่น ๆ

หมวกเซฟตี้ workpro สีเหลือง

3. หมวกเซฟตี้สีเหลือง สำหรับพนักงานทั่วไป หรือ พนักงานระดับปฎิบัติการ

หมวกเซฟตี้ workpro สีแดง

4. หมวกเซฟตี้สีแดง หรือสีส้ม สำหรับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ช่างเชื่อม และการทำงานที่เกี่ยวกับความร้อน

นอกจากนี้ยังมีหมวกเซฟตี้สีอื่น ๆ ที่อาจนำมาใช้งานแบบเฉพาะ เช่น หมวกเซฟตี้สีเขียว สำหรับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สีเทา สำหรับผู้เยี่ยมชมในบางโรงงาน หรือสีม่วง สำหรับงานก่อสร้างท่อ เป็นต้น ทั้งนี้ความหมายของสีหมวกเซฟตี้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละองค์กร สถานที่ หรือประเทศ ดังนั้นควรตรวจสอบข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

การเลือกหมวกนิรภัย

เพราะหมวกนิรภัยแต่ละประเภทถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการป้องกันอันตรายที่แตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับงานที่ทำ เลือกขนาดให้พอดีกับศีรษะ พร้อมด้วยตรวจสอบสภาพหมวกเซฟตี้ก่อนใช้งานทุกครั้ง ที่สำคัญควรสวมใส่หมวกนิรภัยทุกครั้งขณะทำงานด้วย

หมวกนิรภัย workpro

 แนะนำหมวกเซฟตี้ WORKPRO

สำหรับหมวกเซฟตี้ของเวิร์กโปรผ่านการรับรอง มาตรฐาน CE (Conformite Europeene) ช่วยป้องกันการตกกระแทก และมีความแข็งแรง เบื้องต้นมีให้เลือก 4 สี หลักด้วยคือ สีแดง สีเหลือง สีฟ้า และสีขาว 

สรุป

การใช้งานอุปกรณ์เครื่องมือช่างให้มีความปลอดภัย ไม่ใช่แค่เพียงเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ การใช้อุปกรณ์เซฟตี้ช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงาน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

 

ช้อปสินค้า WORKPRO ได้ที่นี่เลย

Official Store >>> Shopee https://shopee.co.th/workpro_tools_thailand

Lazada https://www.lazada.co.th/shop/workpro/

Thaiwatsadu >>>  https://www.workprotoolsthailand.com/wheretobuy-th/ไทวัสดุ-ทุกสาขา/

Dohome >>> https://www.workprotoolsthailand.com/wheretobuy-th/dohome-branches/

ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน >>>  https://www.workprotoolsthailand.com/wheretobuy-th/

หมวกเซฟตี้แต่ละสี มีความหมายว่าอย่างไร?

เพิ่มลงตระกร้า
แนะนำกระเป๋าใส่อุปกรณ์ช่าง

แนะนำ 6 กระเป๋าเครื่องมือ สำหรับใส่อุปกรณ์และเครื่องมือช่างจากแบรนด์ WORKPRO คุณภาพคุ้มราคา เนื้อผ้าแข็งแรง ทนทาน เป็นไอเทมที่พี่ช่างควรมีติดไว้ ไม่ว่าจะเป็นช่างมืออาชีพ หรือพ่อบ้านสาย DIY เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้จัดเก็บเครื่องมือช่างได้อย่างเป็นระเบียบ พกพาไปไหนก็สะดวก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยแล้ว ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดี ดูคูล ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นกระเป๋าเท่ ๆ ที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จะใส่เครื่องมือช่างก็ดี หรือจะเอาไว้ใส่ของ เก็บอุปกรณ์ ก็ได้ตามสะดวกเลย

แนะนำกระเป๋าเครื่องมือช่าง 6 รุ่น ของ WORKPRO 

สำหรับกระเป๋าใส่เครื่องมือช่างเวิร์กโปรมีให้เลือกหลายทรง หลายแบบ ดีไซน์ทันสมัยพื้นสีดำตัดด้วยแถบสีน้ำเงิน-แดง เพิ่มความเท่ มีสไตล์ ผลิตจากวัสดุคุณภาพ มั่นใจได้เลยเรื่องความทนทานในการใช้งาน และนี่คือกระเป๋าใส่อุปกรณ์ช่าง 6 รุ่น ตัวท็อป ของเรา

กระเป๋าเครื่องมือทรงปากกว้าง

กระเป๋าช่างทรงปากกว้าง

กระเป๋าเก็บเครื่องมือแบบทรงปากกว้าง ทำจากโพลีเอสเตอร์ 500D ทนทาน แข็งแรง ซิปรูดด้านบนเปิดปากกระเป๋าได้กว้าง สะดวกต่อการใช้งาน มีที่เก็บของหลายช่อง  มีให้เลือก 2 ขนาด คือ รุ่น WP281001 ขนาด 320x210x230 มม. และ รุ่น WP281002 ขนาด 455x290x320 มม.

กระเป๋าช่างคาดเอว

กระเป๋าช่างคาดเอว

กระเป๋าช่างคาดเอว กระเป๋าใส่สว่านคาดเอวรุ่น WP281014 ขนาด 300×210 มม. (11-4/5 ”) ทำจากโพลีเอสเตอร์ 600D ทนทานต่อการใช้งาน มีช่องเก็บของเยอะ จัดเก็บเครื่องมือได้ง่าย พกพาสะดวก สายคาดเอวปรับระดับความยาวได้

กระเป๋าช่างไฟ

กระเป๋าช่างไฟ workpro

กระเป๋าช่างไฟแบบคาดเอว รุ่น WP281015 ขนาด 290×270 มม. (11-2/5”) ทำจากโพลีเอสเตอร์ 600D ทนทาน ไม่ขาดง่าย มีช่องใส่ของแบบอเนกประสงค์ มาพร้อมที่เหน็บตลับเมตร และตะขอโซ่สำหรับใส่เทปพันสายไฟ หรือ อุปกรณ์ช่างไฟ หรือเครื่องมือช่างอื่นที่จำเป็นต่อการใช้งาน

กระเป๋าใส่เครื่องมือ ทรงปากกว้างแบบซิปบน

กระเป๋าช่างทรงปากกว้าง

ด้วยรูปทรงแบบกระเป๋าดัฟเฟิล กระเป๋าถือแนวสปอร์ตสุดเท่ ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 600D ปากซิปด้านบนเปิดได้กว้างเพื่อให้หยิบเครื่องมือได้สะดวก มีช่องเก็บของมากถึง 13 ช่อง พร้อมด้วยกระเป๋าตาข่ายด้านนอกเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของใช้ส่วนตัว เครื่องมือขนาดเล็ก และอุปกรณ์เสริม สายรัดกระเป๋าสามารถปรับได้สะดวกต่อการหยิบของและพกพา เสริมความทนทานด้วยฐานรองกระแทกที่ก้นกระเป๋าทั้ง 4 มุม รุ่นนี้มีให้เลือก 3 ขนาด คือ รุ่น WP281003 ขนาด 300 มม. (12นิ้ว), รุ่น WP281004 ขนาด 350 มม. (14นิ้ว) และ รุ่น WP281005 ขนาด 460 มม. (18นิ้ว)

กระเป๋าเครื่องมือซิปบน ฐานกันน้ำ

กระเป๋าซิปบน ฐานกันน้ำ

อีกหนึ่งกระเป๋าทรง Duffle จากแบรนด์ Workpro รุ่นนี้จะมีความแตกต่างจากรุ่นด้านบนอยู่ที่ผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์ 640D มีช่องเก็บของมากถึง 21 ช่อง ซิปเปิดด้านบนช่วยให้หยิบของได้สะดวก มีสายคล้องปรับระดับสำหรับสะพายไหล่ มาพร้อมฐานกันกระแทกที่สามารถกันน้ำได้บริเวณก้นกระเป๋า รุ่นนี้มีให้เลือกมี 2 ขนาด ด้วยกัน คือ รุ่น WP281007 ขนาด 420x230x270 มม. และ รุ่น WP281026 ขนาด 510x260x290 มม.

กระเป๋าใส่อุปกรณ์แบบพับได้

กระเป๋าใส่อุปกรณ์แบบพับได้

หากคุณเป็นคนชอบที่เก็บเครื่องมือทรงกล่อง หรือตะกร้า น่าจะถูกใจรุ่นนี้ สำหรับรุ่น WP281011 ขนาด 410x235x270 มม. (16”) ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 600D มีช่องใส่เครื่องมือขนาดใหญ่ พร้อมช่องแบบอเนกประสงค์ที่ด้านหน้า ที่จับด้านบนแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน มีหูเกี่ยวสำหรับคล้องสายสะพาย สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน

สรุป

ด้วยวัสดุและรูปทรงดีไซน์สุดเท่ที่ทันสมัยของกระเป๋าช่าง WORKPRO นั้น บอกเลยว่าถึงจะไม่ใช่พี่ช่างก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่กระเป๋าของเราเท่านั้นที่น่าสนใจ เครื่องมือช่างยนต์ เครื่องมือช่างไฟฟ้าของเราก็โดดเด่นไม่แพ้ใคร สนใจเป็นเจ้าของเครื่องมือช่างเวิร์กโปรได้ง่าย ๆ เพียงสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของเรา หรือ จะร้านค้าใกล้บ้านของคุณได้เลย

แนะนำ 6 กระเป๋าเครื่องมือ ตัวท็อปจาก WORKPRO

เพิ่มลงตระกร้า
นวัตกรรมเครื่องมือช่าง workpro

การใช้งาน เครื่องมือช่างคุณภาพสูง ได้มาตรฐาน ไม่เพียงแต่จะช่วยให้การทำงานเสร็จเรียบร้อย แต่ยังช่วยให้ช่างมือช่างหรือผู้ใช้งานทั่วไป สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับนวัตกรรมสุดคูลที่ซ่อนอยู่ใน เครื่องมือช่าง Workpro ของเรานั้น มีอะไรบ้างและจะมีความน่าสนใจขนาดไหน วันนี้เราคัดตัวเด็ด ๆ มาให้ชมกันแล้ว

แบรนด์เครื่องมือช่าง workpro

WORKPRO คือใคร?

ก่อนเราจะไปดูนวัตกรรมที่ซ่อนอยู่ในเครื่องมือช่าง WORKPRO นั้น มาทำความรู้จักกับแบรนด์ของเรากันก่อนดีกว่า “Workpro” เป็นแบรนด์เครื่องมือและเครื่องจักร ระดับมืออาชีพแบบครบวงจรที่ก่อตั้งในปี ค.ค. 2009 มีต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ได้รับความนิยมจากช่างทั่วยุโรปและอเมริกา เป็นเครื่องมือที่เกิดมาพร้อมนวัตกรรมที่ได้รับการวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างเครื่องมือช่างที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งช่างมืออาชีพและผู้ใช้งานทั่วไป “เวิร์กทุกงานซ่อม โปรทุกงานช่าง” คือ สโลแกนของเรา

ด้านนวัตกรรมที่โดดเด่นของเวิร์กโปรมีด้วยกันหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น

 • การออกแบบที่รองรับและตอบโจทย์การใช้งาน เพิ่มความสะดวกสบาย ช่วยเพิ่มกำลังและลดการใช้แรงของช่าง รวมไปถึงการใช้งานที่สะดวกและหยิบจับได้ง่าย
 • การนำวัสดุที่มีคุณภาพ น้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแรงสูง มาใช้ในการผลิตเครื่องมือ ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี
 • อุปกรณ์เครื่องมือช่างนอกจากจะผลิตมาอย่างได้มาตรฐานแล้ว ด้านความปลอดภัยยังได้รับการพัฒนาให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้วัสดุไม่ลื่นไหล เพื่อป้องกันการบาดเจ็บขณะใช้งานได้
 • มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย สามารถปรับใช้กับการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

นวัตกรรมเครื่องมือช่าง ของ “WORKPRO” มีอะไรบ้าง 

สำหรับนวัตกรรมของเครื่องมือช่างจาก แบรนด์เวิร์กโปรมาดูกันว่าจะสามารถตอบโจทย์และช่วยแก้ไขปัญหาในการทำงานของช่างได้อย่างไรบ้าง มาดูกัน

คีมที่ช่วยลดแรงได้ถึง 35%

1. นวัตกรรมคีมที่ช่วยลดแรงได้ถึง 35%

เริ่มกันที่นวัตกรรมที่สามารถช่วยลดแรงได้มากถึง 35% Eccentric and labor – saving อย่าง คีมปากจิ้งจกตัวโปร รุ่น WP231024 ตัวคีมผลิตจากวัสดุ CR-V คุณภาพสูง ด้ามจับกว้างขึ้น 30% ช่วยให้จับกระชับมือมากขึ้น ปลายคีมสำหรับหมุนสกรู มาพร้อมที่ห้อยสายเซฟตี้กันตก คีมช่าง รุ่นนี้มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่

 • WP231024 ขนาด 160 มม. (6″)
 • WP231025 ขนาด 180 มม. (7″)
 • WP231026 ขนาด 200 มม. (8″)

แคลป์จับชิ้นงาน Quick Release Bar Clamp

2. แคลป์จับชิ้นงาน แบบเลื่อนไว Quick Release Bar Clamp

เครื่องมือช่างที่ใช้สำหรับหนีบจับชิ้นงานอย่าง แคลป์จับชิ้นงานของ Workpro นั้นมาพร้อมนวัตกรรมที่ช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยกลไกปุ่มกดเพื่อเลื่อนปรับขนาดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วด้วยมือข้างเดียวได้ สำหรับ Quick Release Bar Clamp แคลป์จับชิ้นงานของเรา มีด้วยกัน 3 รุ่น 3 แรงบีบ ให้ได้เลือกใช้งาน ดังนี้

 • รุ่น Heavy Duty Quick Release Bar Clamp 300 lbs มีให้เลือก 4 ขนาด
 • รุ่น Lightweight Quick Release Bar Clamp 150 lbs มีให้เลือก 4 ขนาด
 • รุ่น Mini Quick Release Bar Clamp 50 lbs มีให้เลือก 2 ขนาด

ปากกาจับชิ้นงาน ฐานหมุนได้ 360 องศา

3. ปากกาจับชิ้นงาน ฐานหมุนได้ 360 องศา (360 swivel base)

ปากกาจับชิ้นงานอีกประเภทหนึ่งที่มาพร้อมแท่นและฐานหมุน ที่สามารถหมุนได้รอบตัว 360 องศา ตัวแท่นยึดสามารถยึดติดกับโต๊ะหรือพื้นที่ทำงานได้อย่างแน่นหนา เพิ่มความสะดวกให้กับการทำงานได้มากยิ่งขึ้นได้ ตัวปากกาจับทำจากเหล็กหล่อเหนียวคุณภาพสูง ทนทานต่อแรงอัดกระแทก มีให้เลือก 4 ขนาด ด้วยกัน ได้แก่

 • รุ่น WP233005 ขนาด 100 มม. (4”): ปากจับกว้าง 100 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 75 มม.
 • รุ่น WP233006 ขนาด 125 มม. (5”): ปากจับกว้าง 125 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 100 มม.
 • รุ่น WP233007 ขนาด 150 มม. (6”): ปากจับกว้าง 150 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 125 มม.
 • รุ่น WP233008 ขนาด 200 มม. (8”): ปากจับกว้าง 200 มม. ตัวจับยืดได้กว้างสุด 160 มม.

นวัตกรรมไขควง Double Drive

4. นวัตกรรมไขควง Double Drive ที่ไขเร็วกว่าไขควงแบบปกติ 2-3 เท่า

ไขควงที่มาพร้อมนวัตกรรมที่จะช่วยให้งานของคุณเสร็จไวขึ้น ประหยัดเวลา ด้วยนวัตกรรม Double Drive ที่มาพร้อมระบบเฟืองทดอยู่ภายใน ไข 1 รอบ เทียบเท่ากับการหมุนไขควงปกติ 3-6 รอบ (ขึ้นอยู่กับชนิดของไขควง) ปรับการหมุนของทิศทางได้อย่างง่ายดายที่บริเวณหัวไขควง สำหรับไขควง workpro ที่มาพร้อมนวัตกรรม Double Drive นั้นมีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • รุ่น WP221050 ชุดไขควงวงล้อแบบ Double Drive Stubby 38 in 1 ที่มาพร้อมดอกไขควงถึง 36 ชิ้น ด้ามจับเปิดได้ใช้สำหรับเก็บดอกไขควง
 • รุ่น WP221055 ชุดไขควงอเนกประสงค์ ไขควงสลับหัว 32 ชิ้น 6X-SPEED มาพร้อมดอกไขควง 5 แบบ มากถึง 30 ชิ้น ปลายด้ามจับเปิดออกเพื่อใช้เป็นที่เก็บดอกไขควงได้อย่างสะดวก
 • รุ่น WP221069 ไขควง Double Drive 6 in 1 ปรับเปลี่ยนทิศทางการหมุนได้ง่าย ๆ ที่สวิตช์หัวแม่มือ มาพร้อมดอกไขควง 6 ชิ้น ที่ถูกเก็บไว้ในด้ามจับ
 • รุ่น WP221070 ไขควงดับเบิลไดรฟ์สำหรับงานละเอียด ไขควงขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมดอกไขควงมากถึง 9 ชิ้น จัดเก็บไว้ที่ปลายด้าม สะดวกพกพาและใช้งาน
 • รุ่น WP221071 ไขควงด้ามสั้นแบบไดร์ฟคู่ 6in1 มาพร้อมหัวไขควง CR-V 6 ชิ้น
 • รุ่น WP221072 ไขควงด้ามตัวทีแบบ Double Drive 7in1 ด้ามจับแบบตัวทีช่วยให้ออกแรงได้มากขึ้น ในชุดมาพร้อมดอกไขควง 7 ชิ้น

ประแจแบบ High Strength handle design

5. ชุดประแจคุณภาพ High Strength handle design

จัดว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือช่างแบบพกพาคุณภาพเยี่ยมที่เราภูมิใจนำเสนอ กับซีรีย์ชุดประแจพับรุ่นนี้ ตัวด้ามจับแบบหุ้มยางนั้น ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้มีความแข็งแรงทนทาน จับกระชับมือ โดยชุดประแจแบบ High Strength handle design มีมาให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ

 • รุ่น WP222019 ชุดประแจแอลหกเหลี่ยมแบบพับได้ 8 ชิ้น หุ้มยาง
 • รุ่น WP222023 ชุดประแจแอลหกเหลี่ยม หัวบอลแบบพับได้ 9 ชิ้น หุ้มยาง
 • รุ่น WP222021 ชุดประแจแอลหัวทอร์คแบบพับได้ 8 ชิ้น หุ้มยาง

ค้อนหงอน One Piece Drop Forged

6. ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ แบบ One Piece Drop Forged นวัตกรรมของความแข็งแกร่ง

ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ที่ผลิตด้วยวิธีการแบบ One Piece Drop-Forged หรือก็คือ การขึ้นรูปโครงสร้างจากเหล็กคุณภาพสูงทั้งด้าม เป็นชิ้นเดียวกันทั้งหัวค้อนและด้ามจับ หมดกังวลเรื่องใช้งานหนักแล้วหัวค้อนกับด้ามจับจะแยกออกจากกันไปได้เลย นอกจากความแข็งแรง ทนทานแล้ว รุ่นนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้ทำงานสุดเจ๋งอย่างที่ดึงตะปูด้านข้างหัวค้อน สำหรับใช้ถอนตะปูในพื้นที่จำกัด ช่องแม่เหล็กสำหรับเหน็บตะปูเพื่อให้ตอกได้อย่างแม่นยำ และอีกหนึ่งไฮไลท์เลยก็คือ ตำแหน่งวางนิ้วมือบริเวณด้ามจับ ที่ถูกออกแบบมาให้รองรับการสรีระและช่วยเสริมให้การตอกมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ค้อนรุ่นนี้มีให้เลือก 2 ขนาด คือ

 • รุ่น WP241013 ค้อนหงอน ด้ามไฟเบอร์ ขนาด 450กรัม (16ออนซ์)
 • รุ่น WP241014 ค้อนหงอน ด้ามไฟเบอร์ 560กรัม (20ออนซ์)

กรรไกรตัดเหล็กเส้นแบบพับ

7. กรรไกรตัดเหล็ก ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้จัดเก็บได้อย่างสะดวก

หลายคนอาจมองว่า เครื่องมือช่างขนาดใหญ่ ใช้งานหนัก อย่าง กรรไกรตัดเหล็กเส้น ต้องมาพร้อมความเทอะทะ และใช้พื้นที่ในการจัดเก็บค่อนข้างมาก แต่นั่นไม่ใช่กับ กรรไกรตัดเหล็กเส้น แบบพับ รุ่น WP216009 ขนาด 600 มม. (24”) ของ Workpro ด้วยการออกแบบ Folding design for compact storage ที่คำนึงถึงการใช้งาน การจัดเก็บ และการพกพาเคลื่อนย้ายที่สะดวก ตัวกรรไกรผลิตจากเหล็กกล้าโครมวาเนเดียม ปากตัดเป็นคันโยกแบบคู่ช่วยประหยัดแรง โดดเด่นด้วยด้ามจับพับที่สามารถพับเก็บได้ทั้งซ้าย-ขวา พร้อมด้ามจับกระชับ ช่วยให้จับถนัดไม่ลื่นมือ

เลื่อยลันดา Sharper Three-Edged Teeth

8. เลื่อยลันดาฟัน 3 คม Sharper Three-Edged Teeth

ฟันเลื่อยของเลื่อยมือ รุ่น WP215013 ขนาด 16 นิ้ว (7TPI) จะเป็นแบบ 3 คม หรือ Sharper Three-Edged Teeth ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัด ให้มีความละเอียด และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ตัวใบเลื่อยทำจากเหล็ก SK5 ชุบแข็ง เคลือบผิวด้วยเทฟล่อน (Teflon) ช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทนทานต่อการเสียดสี และมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้ามจับที่ได้รับการออกแบบมาให้จับกระชับมือ และสเกลวัดที่ด้านบนเลื่อย เพื่อให้สะดวกในการวัดความลึกในการเลื่อยนั่นเอง สำหรับเลื่อนลันดา หรือ เลื่อยมือของ workpro มีให้เลือกใช้งานถึง 3 แบบ ด้วยกัน ส่องความแตกต่างได้เลยที่ >>> เลื่อยลันดา 3 แบบของ WORKPRO ต่างกันอย่างไร?

ตลับเมตร Tough and durable

9. ตลับเมตรไนล่อน แข็งแรงทนทาน Tough and durable

ตลับเมตรไนล่อน Tough and Durable จากเวิร์กโปร ตัวของตลับเมตรเคลือบด้วยยาง จับกระชับมือ ทนทาน ต่อการใช้งานหนักหรือสึกกร่อนได้เป็นอย่างดี มีปุ่มกดล็อกที่ตำแหน่งของหัวแม่มือ สะดวกต่อการใช้งาน สายวัดเคลือบไนล่อน เพิ่มความทนทาน มาพร้อมที่หนีบเข็มขัดนิรภัย และสายรัดเพื่อความสะดวกในการพกพา มีให้เลือก 3 ขนาด ด้วยกัน คือ

 • รุ่น WP261008 ตลับเมตรเคลือบไนล่อน 3 ม. (10ฟุต) x16 มม.
 • รุ่น WP261009 ตลับเมตรเคลือบไนล่อน 5 ม. (16ฟุต) X19 มม.
 • รุ่น WP261010 ตลับเมตรเคลือบไนล่อน 7.5 ม. (25ฟุต) x25 มม.

ประแจเลื่อนอเนกประสงค์ Universal Adjustable Wrench

10. ประแจเลื่อนอเนกประสงค์ Universal Adjustable Wrench พก 1 ได้ถึง 10

เรียกว่าเป็นเครื่องมือช่างที่เกิดมาพร้อมนวัตกรรม ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ใช้งานง่าย พกพาสะดวก สำหรับประแจเลื่อนอเนกประสงค์รุ่น WP272015 ของเรานั้น รองรับการขันเกลียวน็อตมากถึง 10 แบบ โดยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบและขนาดได้อย่างง่ายดาย เพียงหมุนปรับที่ปลายด้ามจับ ตัวด้ามผลิตจากเหล็ก Drop Forged ทั้งด้ามทำให้มีความทนทานสูง ตัวเหล็กแกนสีดำบริเวณหัวปรับ ทำได้จากเหล็ก CR-V รองรับการทำงานเหล็กได้อย่างสบาย ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก

สรุป

เรียกได้ว่านวัตกรรมที่ซ่อนอยู่ในเครื่องมือช่าง workpro นั้น ตอบโจทย์ในเรื่องของการช่วยลดการแรงในการทำงาน ช่วยลดระยะเวลาทำให้งานเสร็จไว และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลลัพธ์ของงานได้เป็นอย่างดี จัดว่าเวิร์กโปรเป็นเครื่องมือช่างที่ควรมีติดอู่ ติดบ้าน หรือติดรถไว้ใช้จริง ๆ

ทำความรู้จักกับ 10 นวัตกรรมเครื่องมือช่าง ที่ซ่อนอยู่ใน “WORKPRO”

เพิ่มลงตระกร้า
มาตรฐาน VDE คืออะไร

การเลือกเครื่องมือช่างที่มีคุณภาพ ช่วยเสริมในเรื่องของความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเครื่องมือที่ต้องใช้งานแบบเสี่ยงอันตราย เช่น งานเกี่ยวกับไฟฟ้า เครื่องจักร หรือความร้อน การมองหาสัญลักษณ์ของ มาตรฐาน VDE บนฉลาก หรือบนเครื่องมือช่างเหล่านี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณได้เครื่องมือคุณภาพ ที่มีความปลอดภัย ไปใช้งานได้ วันนี้เราจะขอพาทุกท่านมารู้จักกับมาตรฐานความปลอดภัยอันนี้กัน

ไขควงวัดไฟ มาตรฐาน VDE

มาตรฐาน VDE คืออะไร

VDE ย่อมาจาก Verbrand Deutscher Elektrotechniker คือ สถาบันทดสอบและรับรองความปลอดภัยของสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเครื่องมือที่ใช้ในงานไฟฟ้า สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Offenbach ประเทศเยอรมัน มีหน้าที่ในการกำหนดมาตรฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า โดยอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย จะมี “เครื่องหมาย VDE” อยู่บนผลิตภัณฑ์ โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องหมายมาตรฐาน VDE มักจะถูกมองหาในสินค้าที่อิเล็กทรอนิกส์และเกี่ยวกับไฟฟ้า ซึ่งเป็นอุปกรณ์การใช้งานที่ต้องมีความปลอดภัยสูง เช่น สายไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงเครื่องมือช่างไฟฟ้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในงานอุตสาหกรรม หรือ ใช้งานในครัวเรือน หรือ สำนักงานก็ตาม ซึ่งมาตรฐานของ VDE ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายทั่วโลก

เครื่องมือช่างมาตรฐาน VDE

เครื่องมือช่างที่มี VDE ดียังไง?

อุปกรณ์เครื่องมือช่างที่ได้รับเครื่องหมาย VDE นอกจากจะได้รับความน่าเชื่อถือในเรื่องของคุณภาพเพราะผ่านการทดสอบตามมาตรฐานที่กำหนดแล้ว ยังมีข้อดีเพิ่มเติมอีก ดังนี้

 • ด้านความปลอดภัย : เครื่องมืออุปกรณ์ที่ได้รับเครื่องหมาย VDE มักผ่านการทดสอบและรับรองเพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง เมื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 • ด้านความทนทาน : อุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ VDE มักถูกออกแบบมา เพื่อความทนทานในการใช้งานกับสภาพแวดล้อมต่าง
 • ด้านความทันสมัย : ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง VDE ส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าที่ได้รับการออกแบบ หรือ ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เมื่อเทียบกับเครื่องมือช่างในยุคก่อน

สรุป

การเลือกเครื่องมืองานไฟฟ้า เครื่องมือที่ใช้กับไฟฟ้า หรือ เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่ได้รับเครื่องหมายมาตรฐาน VDE จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพื่อให้คุณมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยขณะใช้งาน และแน่นอนว่าเครื่องมือช่างไฟฟ้า WORKPRO ของเรานั้น เป็นเครื่องมือช่างที่ได้รับเครื่องหมาย VDE ไม่ว่าจะเป็น คีมหุ้มฉนวนกันไฟ หรือไขควงหุ้มฉนวนกันไฟ ให้คุณมั่นใจในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยได้เลย

ข้อมูลจาก : https://www.vde.com/tic-en

มาตรฐาน VDE คืออะไร? ทำไมเครื่องมืองานไฟฟ้าถึงควรมี

เพิ่มลงตระกร้า
electrician workpro

เครื่องมือสำหรับงานไฟฟ้าเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมืออุปกรณ์ช่างพื้นฐานเลยก็ว่าได้ โดยอุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้านั้นไม่เพียงแต่จะช่วยอำนวยความสะดวก สำหรับงานซ่อมให้กับช่างไฟฟ้าแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการทำงานได้อีกด้วย และนี่คือเครื่องมือช่างไฟฟ้าจาก WORKPRO ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างมืออาชีพ หรือช่างประจำบ้านสาย DIY เราก็ไม่อยากให้คุณพลาด

อุปกรณ์สำหรับช่างไฟฟ้า

เครื่องมือช่างไฟฟ้า จาก WORKPRO มีอะไรบ้าง

ชุดเครื่องมืออุปกรณ์ไฟฟ้า WORKPRO ของเรานั้น ผลิตจากวัตถุคุณภาพ ให้คุณมั่นใจได้เลยในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน รวมไปถึงความปลอดภัย ที่สำคัญ เครื่องมือช่างไฟฟ้า เวิร์กโปรมีให้เลือกใช้งานหลากประเภท หลายขนาด เป็นได้ทั้งเครื่องมือที่ใช้ในงานไฟฟ้าเบื้องต้นที่คุณต้องมีติดบ้านไว้ ไปจนถึงเครื่องมือช่างตัวโปรสำหรับงานช่างแบบมืออาชีพเลยก็ว่าได้ มาดูกันดีกว่าว่ามีเครื่องมือชนิดใดบ้าง

ไขควงวัดไฟ มาตรฐานVDE

ไขควงวัดไฟ VDE

เริ่มกันที่ไขควงวัดไฟ (Voltage Tester) หรือ ไขควงเช็กไฟ อุปกรณ์ทดสอบไฟฟ้าแบบพื้นฐานใช้งานง่าย ช่วยตรวจสอบการรั่วไหลของไฟฟ้าขณะใช้งานได้ ลักษณะของไขควงวัดไฟจะเป็นแบบหัวเล็กแบน ด้ามจับหุ้มฉนวนกันไฟ ไขควงวัดไฟเวิร์กโปร มีให้เลือก 2 รุ่น ด้วยกัน คือ

 • ไขควงวัดไฟ รุ่น WP295001 ขนาด 143x16x16 มม. ด้ามจับแบบพลาสติกใส พร้อมที่เหน็บปากกา เพิ่มความสะดวกในการพกพา ระยะช่วงสามารถวัดแรงดันไฟฟ้าได้อยู่ที่ 100-250 VAC ผ่านการทดสอบความปลอดภัยด้วยมาตรฐาน CE
 • ไขควงวัดไฟ VDE รุ่น WP349001 ขนาด 140 มม. ด้ามจับและแกนไขควงหุ้มฉนวนอย่างดี มีช่วงวัดแรงดันไฟอยู่ที่ 125-250 VAC ได้มาตรฐาน VDE หรือ มาตรฐานความปลอดภัย DIN VDE 0680

ไขควงหุ้มฉนวนกันไฟ

ไขควงหุ้มฉนวน

ไขควงหุ้มฉนวน โดดเด่นที่ด้ามจับแบบหุ้มฉนวนกันไฟฟ้า ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะเป็นสีเหลือง-แดง ช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี ได้มาตรฐานผ่านการรับรองโดย VDE ป้องกันไฟฟ้าได้ถึง 1,000 โวลต์ เหมาะสำหรับใช้งานช่างยนต์ หรืองานซ่อมไฟฟ้าทั่วไปไขควงหุ้มฉนวนกันไฟของเรานั้นมีทั้งแบบชุดเช็ต และแบบชิ้นเดี่ยวให้เลือกหลากหลายขนาดทั้ง

 • ไขควงปากแฉกหุ้มฉนวน ขนาด PH0X75 มม. , PH1X100 มม. และ PH2X125 มม.
 • ไขควงปากแบนหุ้มฉนวน ขนาด 5×50 มม. , 3.5×75 มม. , 4×100 มม. , 5.5×150 มม. และ 6.5×150 มม.
 • ชุดไขควงหุ้มฉนวนกันไฟ 12 ชิ้น รุ่น WP341018 ในชุดประกอบด้วย ไขควงปากแบนหุ้มฉนวน 5 ชิ้น , ไขควงปากแฉกหุ้มฉนวน 3 ชิ้น , ไขควงหัวทอร์คหุ้มฉนวน 2 ชิ้น และไขควงวัดไฟ 1 ชิ้น มาพร้อมกระเป๋าผ้าสะดวกต่อการจัดเก็บ
 • ชุดไขควงหุ้มฉนวน 8 ชิ้น รุ่น WP204700 ในชุดประกอบด้วย ไขควงหุ้มฉนวนปากแบน 4 ชิ้น , ไขควงหุ้มฉนวนปากแฉก 3 ชิ้น และ ไขควงวัดไฟ 1 ชิ้น มาพร้อมกล่องพลาสติกใสแบบพกพา

คีมหุ้มฉนวนกันไฟ

คีมหุ้มฉนวน

คีมหุ้มฉนวน Workpro มาพร้อมด้ามจับเสริมด้วยยาง 2 ชนิด ช่วยให้จับแน่น ไม่ลื่นมือ ตัวคีมทำจากเหล็กโครมวาเนเดียม เคลือบด้วย Ni-Fe ทนทานไม่เป็นสนิมง่าย ด้ามหุ้มฉนวนทนกระแสไฟได้ถึง 1,000 โวลต์ ซึ่งเรามีคีมให้เลือกหลายชนิดด้วยกัน ดังนี้

 • คีมปากจิ้งจกหุ้มฉนวนกันไฟ มี 2 ขนาด คือ รุ่น WP342016 ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) และรุ่น WP342017 ขนาด 200 มม. (8 นิ้ว)
 • คีมปากแหลมหุ้มฉนวน มี 2 ขนาด คือ รุ่น WP342012 ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) และรุ่น WP342013 ขนาด 200 มม. (8 นิ้ว)
 • คีมตัดปากเฉียงหุ้มฉนวน รุ่น WP342014 ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว)
 • ชุดคีมหุ้มฉนวน 4 ชิ้น รุ่น WP204703 ในชุดเซ็ตประกอบด้วยคีมขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) ได้แก่ คีมปากจิ้งจก, คีมปากแหลม, คีมตัดปากเฉียง และคีมปอกสายไฟ

คีมปอกสายไฟ workpro

คีมปอกสายไฟ

คีมปอกสายไฟ workpro ทำจากวัสดุคุณภาพ โดยเรามีให้คีมที่ใช้สำหรับงานปอกหรือตัดสายไฟได้อย่างง่ายดาย ข่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้งานช่างไฟได้เป็นอย่างดี โดย เรามีคีมปอกสายไฟให้เลือกใช้ ดังนี้

 • คีมปอกสายไฟหุ้มฉนวน รุ่น WP342018 ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) ทำจากเหล็กโครเมียมวานาเดียม เคลือบด้วย Ni-Fe ช่วยลดการเกิดสนิม ด้ามจับหุ้มฉนวนกันไฟ ทนแรงดันไฟฟ้าได้ถึง 1,000 โวลต์
 • คีมปอกสายไฟอเนกประสงค์ มี 2 รุ่น 2 แบบให้เลือก คือ รุ่น WP291002 ขนาด 150 มม. (6 นิ้ว) เหมาะสำหรับใช้กับสายไฟขนาด 10-22 AWG (6-2.6 มม.) มีรูสำหรับตัดลวด สปริงโหลดสำหรับการเปิดปิดอัตโนมัติ มาพร้อมเครื่องหมายมาตรวัดที่อ่านง่ายชัดเจน และคีมปอกสายไฟอเนกประสงค์ แบบปากยาว ขนาด 200 มม. รุ่น WP291003

ปอกสายไฟอเนกประสงค์

ที่ปอกสายไฟอเนกประสงค์

ความพิเศษของเครื่องมือสำหรับช่างไฟฟ้า workpro ที่ปอกสายไฟอเนกประสงค์ รุ่น WP291010 ชิ้นนี้อยู่ที่นวัตกรรมการออกแบบ ที่สามารถช่วยให้ทำงานได้อย่างหลากหลาย ด้วยลักษณะของเครื่องมือที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด 53x53x42 มม. ทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้งานง่าย รองรับทั้งงานปอก และงานตัดสายไฟ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่างไฟไม่ควรพลาด

คีมย้ำสายไฟ คีมย้ำหางปลา

คีมย้ำสายไฟ

คีมย้ำสาย หรือคีมหางปลา เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการย้ำหรือบีบอัดขั้วต่อให้เข้ากับสายไฟ เพื่อให้มีความแน่นหนา แม่นยำ และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการทำงาน คีมย้ำสายเวิร์กโปร มีหลายรูปแบบให้เลือก ดังนี้

 • คีมย้ำสายไฟ ขนาด 200 มม. รุ่น WP291001 คีมย้ำหางปลา เหมาะสำหรับตัดและปอกสายไฟขนาด 75 – 6.0 มม. รูสำหรับปอกสาย ผ่านการลับคม เพื่อให้ใช้งานอย่างคล่องตัว ด้ามจับถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดง่าย
 • คีมย้ำสายไฟอัตโนมัติ ขนาด 168 มม. รุ่น WP291006 ผลิตจากเหล็กคุณาพ แข็งแรง ทนทาน เหมาะสำหรับการตัดหรือปอกสายไฟขนาด 8-18 AWG (1-3.2 มม.) ด้ามจับกระชับ จับถนัดมือ ใช้สำหรับปอกสายไฟด้วยระบบออโต้ สะดวก ง่าย สบายมือ
 • คีมปอกย้ำสายไฟอัตโนมัติ 3 in 1 รุ่น WP291007 ด้ามจับแข็งแรง กระชับสบายมือ เหมาะสำหรับใช้ในการย้ำหัวสายไฟแบบฉนวนหุ้ม ขนาด 12-10 AWG (4-6.0 มม.) ใช้ได้กับสายทองแดงและอลูมิเนียมช่วงตั้งแต่ 10 – 24 AWG รองรับการใช้งานทั้งปอก ตัด และย้ำหัวสายไฟ

กรรไกรตัดสายไฟอเนกประสงค์

กรรไกรตัดสายไฟอเนกประสงค์

เครื่องมือหมวดเครื่องตัดอย่าง กรรไกร workpro ของเรามีหลายชนิดด้วยกันหนึ่งในนั้น คือ กรรตัดสายไฟอเนกประสงค์ รุ่น WP294003 ใบมีดทำจากสแตนเลส แข็งแรงทนทาน ด้ามจับแน่นกระชับ มีรูปอกสายไฟถึง 5 ขนาด 10-18 AWG ที่บริเวณด้ามจับ มาพร้อมปอกพลาสติก เพิ่มความสะดวกปลอดภัยในการจัดเก็บ

การใช้งานมัลติมิเตอร์ workpro

มัลติมิเตอร์

มัลติมิเตอร์ คือ อุปกรณ์วัดระยะชิ้นงานที่ช่างไฟฟ้านิยมใช้กัน ซึ่งมัลติมิเตอร์นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถใช้วัดหน่วยไฟฟ้าได้ทั้ง โวลต์ แอมแปร์ และโอห์ม สำหรับตัววัด Multimeter Workpro มีให้เลือก ดังนี้

 • มัลติมิเตอร์ดิจิตอล (Digital Multimeter) รุ่น WP295005 ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วยการหมุนสวิทช์ แสดงผลได้อย่างแม่นยำด้วยหน้า LED สามารถระบุแรงดันไฟฟ้า AC:1mV ~ 600V, แรงดันไฟฟ้า DC: 1mV ~ 600V และความต้านทานได้โดยอัตโนมัติ สามารถเปิด-ปิดเครื่องได้อัตโนมัติ มีระบบล็อคค่า มาพร้อมฟังก์ชั่น Backlight เพื่อการทำงานในที่แสงน้อย ใช้งานง่ายเพียงใส่แบตเตอรี่ขนาด AAA 2 ก้อน
 • แคลมป์มัลติมิเตอร์ดิจิตอล (Digital Clamp Multimeter) รุ่น WP295006 อุปกรณ์ทดสอบไฟฟ้าที่สามารถวัดอุณหภูมิโดยรอบได้ตั้งแต่ -20 ไปจนถึง 2000°C ตรวจจับแรงดัน NCV ใช้การวัดด้วยบัซเซอร์เปิด-ปิด ล็อกค่าได้ ใช้งานง่ายเพียงใส่ถ่านขนาด AAA 2 ก้อน เท่านั้น

สรุป

และนี่คือเครื่องมืออุปกรณ์ช่างไฟฟ้าจากแบรนด์เครื่องมือช่าง WORKPRO ที่เราอยากให้คุณได้รู้จัก แต่นอกเหนือจากเครื่องมือสำหรับงานไฟฟ้าที่เราเอ่ยถึงในข้างต้นแล้ว แน่นอนว่างานไฟฟ้าที่อันตรายต้องใช้ควบคู่กับอุปกรณ์เซฟตี้ ซึ่งเวิร์กโปรของเราก็มีสินค้าในหมวดนี้ให้คุณได้เลือกเช่นกัน

อุปกรณ์เครื่องมือช่างไฟฟ้า ที่ช่างไฟไม่ควรพลาด!

เพิ่มลงตระกร้า
เลื่อยลันดา 3 แบบ WORKPRO

เลื่อยลันดา (Hand Saw) คือ เลื่อยชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับเลื่อยตัด หรือซอยชิ้นงานให้ได้ตามขนาดที่ต้องการ เป็นเครื่องมือช่างประเภท Hand Tools ที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ด้วยลักษณะของเลื่อยที่มาพร้อมใบเลื่อยแบบแผ่น โคนใหญ่ ปลายเรียว มีฟันเรื่อยเรียงเป็นซี่ตลอดแนวใบเลื่อย มาพร้อมมือจับ วันนี้เราจะพามารู้จักกับเลื่อยชนิดนี้ให้มากขึ้นกัน

การใช้งานเลื่อยลันดา

เลื่อยลันดา ใช้ทำอะไร? 

ด้วยลักษณะที่เป็นแผ่นและมีฟันเรียงตลอดแนวทำให้เลื่อยชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้ทั่วไปทั้ง งานช่างไม้ และงานก่อสร้าง การเลือกใช้เลื่อยชนิดนี้ให้ตอบโจทย์นอกจากเลือกจากความยาวของใบเลื่อย และงานที่จะใช้แล้ว ควรเลือกดูจากจำนวนและขนาดของฟันเลื่อย หรือที่เรียกกันว่า TPI (Teeth Per Inch) ด้วย โดยค่า TPI หมายความถึง จำนวนฟันขอใบเลื่อยในระยะความยาว 1 นิ้ว ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • ฟันเลื่อยแบบถี่ (ประมาณ 10 -12 TPI) เหมาะสำหรับใช้ในงานไม้ ที่ต้องการความละเอียด ความเรียบ
 • ฟันเลื่อยแบบห่าง (ประมาณ 5 – 6 TPI) เหมาะสำหรับงานตัดที่ต้องการความรวดเร็ว แต่ไม่เน้นความประณีต

เลื่อยลันดา 3 แบบจาก WORKPRO  

สำหรับเลื่อยลันดา หรือ เลื่อยมือ จากเครื่องมือช่าง WORKPRO นั้น ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ซึ่งเรามาให้เลือกถึง 3 รุ่น ด้วยกัน  โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 7TPI แต่จะแตกต่างกันที่วัสดุด้ามจับ และคุณสมบัติเพิ่มเติมบางอย่าง มาดูกันเลยว่า เลื่อยลันดาทั้ง 3 แบบของเวิร์กโปรต่างกันอย่างไร

เลื่อยลันดา 7TPI workpro

เลื่อย Hand Saw แบบ 7TPI

เลื่อยลันดารุ่นแรกมาพร้อมด้ามจับสีแดง-น้ำเงิน ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อรองรับการจับที่กระชับ จับได้ถนัดมือ ใบเลื่อยทำจากเหล็กกล้าคาร์บอน SK5 ชุบแข็ง ทนทานต่อการเสียดสี และมีความยิดหยุ่นสูง มาพร้อม Scale Mark แถบวัดที่มีหน่วยเป็นนิ้วและเซ็น ช่วยเพิ่มความแม่นยำให้การทำงาน มีความยาวให้เลือกถึง 5 ขนาดด้วยกัน คือ 400 มม. (16 นิ้ว), 450 มม. (18 นิ้ว), 500 มม. (20 นิ้ว), 550 มม. (22 นิ้ว) และ 600 มม. (24 นิ้ว)

เลื่อยลันดาด้ามแดง

เลื่อยลันดา ด้ามแดง 

เลื่อยลันดา รุ่นด้ามแดง โดดเด่นด้วยด้ามจับกระชับมือ สีแดงแรงฤทธิ์ ใบเลื่อยแบบ 65 Mn ช่วยให้ฟันตัดคม ทน และแม่นยำ ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะสำหรับใช้ตัดไม้ และวัสดุ PVC รุ่นนี้มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 450 มม. (18 นิ้ว) และ 500 มม. (20 นิ้ว)

เลื่อยลันดาเทฟล่อน

เลื่อยลันดา Teflon ขนาด 16 นิ้ว

เรียกว่าเป็นเลื่อยมือตัวท้อปจาก Workpro เลยก็ว่าได้ สำหรับเลื่อยมือรุ่นนี้ ตัวใบเลื่อยทำจากเหล็ก SK5 ชุบแข็ง เคลือบผิวด้วยเทฟล่อน (Teflon) สีดำสุดเท่ ช่วยให้การใช้งานมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานตัด ทนทานต่อการเสียดสี และมีความยืดหยุ่นสูง รุ่นนี้มีขนาดความยาวให้เลือกอยู่ที่ 400 มม. หรือ 16 นิ้ว

ข้อควรระวังในการใช้เลื่อย

อย่างที่รู้กันว่า เลื่อย เป็นเครื่องมือช่างที่มีความคม จึงอาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้งานได้ ดังนั้นจึงควรใช้งานอย่างระมัดระวัง และควรปฎิบัติดังนี้

 • สวมอุปกรณ์เซฟตี้ทุกครั้งเมื่อใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ถุงมือ หรือแว่นตา
 • ใช้เครื่องมือให้ถูกต้องและเหมาะสมกับงาน และอย่าลืมตรวจสอบวัตถุที่อาจอยู่ในวัสดุที่ต้องการตัด เช่น น็อต หรือ ตะปู เป็นต้น
 • ตรวจเช็คสภาพเครื่องมือให้พร้อมใช้งาน เพื่อความปลอดภัย
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าวัตถุที่จะเลื่อยตัดถูกยึดตรึงอย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันการเลื่อนหลุดและอาจเกิดอุบัติเหตุได้
 • เพื่อการใช้งานที่มีความเสถียรและให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ในการใช้งานควรลากใบเลื่อยตามความยาวแบบเต็มใบมีด ที่สำคัญควรเว้นระยะห่างให้มีปลอดภัยและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายอยู่ตลอด

นอกจากนี้แนะนำว่าอย่าออกแรงกดใบเลื่อยมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ฟันเลื่อยบิ่นหรือบิดเบียวได้

สรุป

จะเห็นได้ว่าเลื่อยมือจาก workpro ทั้ง 3 แบบของเรานั้น มีจุดที่แตกต่างกันในเรื่องขนาดความยาว ด้ามจับ และวัสดุเคลือบใบเลื่อย แต่สิ่งที่เหมือนกันของทั้ง 3 รุ่นเลยคือ เป็นเครื่องมือช่างที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าเวิร์กทุกงานซ่อมโปรทุกงานช่างอย่างแน่นอน

เลื่อยลันดา 3 แบบของ WORKPRO ต่างกันอย่างไร?

เพิ่มลงตระกร้า
คีม ชนิดต่างๆ ของ workpro

คีม (Pliers) คือ เครื่องมือช่างพื้นฐานที่ไม่ว่าจะงานช่างแบบใดก็ต้องเลือกใช้นั้น มีด้วยกันหลากชนิด หลายรูปแบบ ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อรองรับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ชื่อเรียกประเภทของ คีมช่าง แต่ละประเภทสามารถแบ่งเรียกตามการใช้งานและลักษณะของคีมได้ แน่นอนว่า เครื่องมือช่าง Workpro ได้คัดสรรเครื่องมือจับยึด บีบ ดัด ตัด ประเภทคีมมาให้คุณเลือกมากมาย มาดูกันดีกว่าว่า คีมชนิดต่างๆ ของเรานั้น มีความน่าสนใจอย่างไร

คีมช่างประเภทต่างๆ ของ WORKPRO มีอะไรบ้าง

ลักษณะของคีมตัดแบบต่างๆ

 1. คีมตัดชนิดต่างๆ

คีมตัด เครื่องมือสำหรับใช้ในการตัดเส้นลวดโลหะ ตะปู หรือพลาสติกที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กให้ขาดจากกัน โดยปากคีมจะมีความคม รองรับการตัด ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ที่มีความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมด้ามจับกระชับมือ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวก คีมตัดจาก workpro มีให้เลือก 3 แบบ คือ

คีมตัดปากเฉียง (Diagonal Pliers) เป็นคีมตัดแบบพื้นฐานที่มีปากคีมลักษณะมุมเฉียง ทำให้ตัดเฉือน ตัดขอบ ได้อย่างแม่นยำ คีมตัดปากเฉียงของเรามีให้เลือก 3 แบบ ด้วยกัน คือ

 • คีมตัดปากเฉียง 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP231006 เป็นคีมตัดที่เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป หรือ งาน DIY ผลิตจากเหล็กคุณภาพ ผ่านการชุบแข็งและอบร้อน ด้ามจับหุ้มยางสีแดง จับกระชับไม่ลื่น
 • คีมตัดปากเฉียง CR-V ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP231022 และ รุ่น WP231066 ขนาด 180 มม. (7นิ้ว) ผลิตจากเหล็กโครวานาเดียม ด้ามจับทำจากวัสดุพลาสติกผสมยาง พร้อมด้วยนวัตกรรมที่ช่วยลดแรงในการใช้งานได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับคีมรุ่นปกติ
 • คีมตัดปากเฉียง CR-V สำหรับงานหนัก รุ่น WP231023 ขนาด 180 มม. (7นิ้ว) ทำจากเหล็ก CR-V ด้ามจับทำจากพลาสติกผสมยาง และถูกออกแบบให้กระชับมือ ช่วยผ่อนแรงได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับคีมรุ่นปกติ เหมาะสำหรับใช้กับงานหนัก

คีมตัดตะปู (Carpenter’s Pincer) ขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231048 คีมทำจากเหล็กกล้าผสมโครเมียมวานาเดียม เพิ่มความแข็งแรงด้วยการชุบแข็งและอบร้อน ด้ามจับถูกออกแบบให้กระชับมือ เสริมความปลอดภัย

คีมตัดปากนกแก้ว (End Cutting Pliers) ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231019 ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง เคลือบด้วย Ni-Fe ทนทานไม่เป็นสนิมง่าย ด้ามจับเสริมด้วยยาง 2 ชั้น จับแน่นสบายมือ พร้อมด้วยด้ามจับกว้างขึ้น 30% สะดวกสบายยิ่งขึ้น และรุ่น WP231027 คีมตัดปากนกแก้ว cr-v ขนาด 180มม. (7นิ้ว) ผลิตจากเหล็กโครวานาเดียม ด้ามจับกว้างขึ้น 30% ทำจากวัสดุพลาสติกผสมยาง และถูกออกแบบให้กระชับมือ

การใช้งานคีมปากขยาย

2. คีมปากขยาย

คีมปากขยาย คีมที่เหมาะสำหรับใช้ในงานจับชิ้นงาน ไม่มีด้านคมที่สามารถใช้ตัดได้ ปากคีมสามารถปรับขยายให้แคบหรือกว้างขึ้นได้ มีร่องฟันช่วยให้จับแน่นกระชับยิ่งขึ้น คีมปากขยายเวิร์กโปรมีให้เลือก 2 แบบ ด้วยกัน คือ

 • สำหรับใช้งานทั่วไป หรือ งานช่าง DIY แนะนำเป็น คีมปากขยาย 160มม. (6นิ้ว) รุ่น WP231008 และ ขนาด 200 มม. (8นิ้ว) รุ่น WP231009 ผลิตจากเหล็กกล้าคาร์บอนแบบ Drop Forged ผ่านการอบด้วยความร้อน เพิ่มความทนทาน ด้ามจับสีแดง โดดเด่น จับถนัดมือ
 • สำหรับใช้งานหนัก แนะนำเป็นคีมปากขยาย 160 มม. (6 นิ้ว) WP231044 และ ขนาด 200 มม. (8นิ้ว) WP231045 ผลิตจากเหล็กกล้าคาร์บอน เคลือบด้วย Ni-Fe ทนทานไม่เป็นสนิมง่าย ด้ามจับกว้างขึ้น 30% จับง่ายสบายมือ

การใช้งานคีมคอม้า

3. คีมคอม้า

คีมคอม้า เป็นเครื่องมือช่างที่เหมาะกับการใช้จับชิ้นงาน ซึ่งสามารถปรับระดับความกว้างที่ต้องการได้ โดยคีมคอม้า WORKPRO มีให้เลือก 4 รุ่น คือ

 • คีมคอม้า CR-NI ขนาด 10 นิ้ว รุ่น WP231111 ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง (เหล็กเกรด CR-Ni) ขึ้นรูปแบบ Drop Forged ทำให้มีความทนทาน เคลือบเงาทนทานไม่เป็นสนิมง่าย ด้ามจับทำจากพลาสติกผสมยาง และถูกออกแบบให้กระชับมือ
 • คีมคอม้า ขนาด 250 มม. (10นิ้ว) รุ่น WP231010 ด้ามจับสีแดง
 • คีมคอม้า 200มม.(8นิ้ว) WP231086 Quick Adjust Groove Joint
 • คีมคอม้า V-JAW 250 มม. (10นิ้ว) WP231087 ปากคีมโค้ง ปรับระดับความกว้างที่ต้องการได้ เหมาะสำหรับหนีบและจับชิ้นงาน เพื่อล็อคและหมุน ผลิตจากเหล็กโครเมียมวานาเดียม เคลือบสีดำขัดเงา แข็งแรง ทนทาน ยากต่อการเป็นสนิม

คีมถ่างแหวนแบบต่างๆ

4. คีมถ่างแหวน

คีมถ่างแหวน เป็นคีมที่เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งหรือถอดแหวนล็อค เพื่อให้เข้าถึงชิ้นส่วนอื่น ๆ ในการซ่อมบำรุงได้อย่างสะดวก คีมถ่างแหวนจาก workpro  มีให้เลือก 2 แบบ คือ

 • คีมถ่างแหวนปากตรง ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231080 คีมถ่างแหวนคุณภาพทำจากเหล็ก CR-V เคลือบสีดำขัดเงา แข็งแรง ทนทาน ด้ามจับกระชับมือ
 • คีมถ่างแหวนปากงอ ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231081 ผลิตจากเหล็กกล้าชุบแข็ง (CR-V) ให้ความแข็งแรง เคลือบสีดำขัดเงา ทนทาน ไม่เป็นสนิทง่าย ด้ามจับถูกออกแบบให้กระชับมือ

นอกจากนี้ยังมีแบบเป็นเซ็ต 4 ชิ้น รุ่น WP209051 ที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์และรองรับการใช้งานแบบสุด ๆ

การใช้งานคีมหนีบแหวน

5. คีมหนีบแหวน

คีมหนีบแหวน ใช้สำหรับหนีบจับแหวนล็อกเหมาะสำหรับใส่แหวนกลับ คีมหนีบแหวนเวิร์กโปรมีให้เลือก 2 แบบ ด้วยกัน คือ

 • คีมหนีบแหวนปากตรง ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231082 ผลิตจากเหล็กชุบแข็ง CR-V เคลือบสีดำขัดเงา ไม่เป็นสนิมง่าย ด้ามจับกระชับมือ
 • คีมหนีบแหวนปากงอ ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231083 ทำจากเหล็ก CR-V เคลือบดำขัดเงา ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย ด้ามจับถูกออกแบบให้กระชับมือ

คีมปากจิ้งจก แบบต่างๆ

6. คีมปากจิ้งจก

คีมปากจิ้งจก เป็นคีมที่ใช้งานได้ค่อนข้างอเนกประสงค์ เพราะสามารถเป็นทั้งคีมจับ หนีบ บีบ และตัดได้ในตัว สำหรับคีมปากจิ้งจก workpro มีให้เลือกหลายขนาด ขึ้นอยู่กับการใช้งาน หลักๆ แล้วมี 5 รุ่น ด้วยกัน

 • คีมปากจิ้งจก Workpro ด้ามจับสีแดง เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป มีให้เลือก 3 ขนาด คือ ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP231001, ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231002 และ ขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231003 ทำจากเหล็กกล้าคาร์บอน แข็งแรง ทนทาน
 • คีมปากจิ้งจก Workpro ด้ามจับน้ำเงินแดง รุ่น Pro เหมาะสำหรับงานหนัก ผลิตจากเหล็กกล้าคาร์บอนคุณภาพสูง เคลือบด้วย Ni-Fe ทนทาน ไม่ขึ้นสนิมง่าย ด้ามจับแบบ Bi-material พร้อมกว้างขึ้น 30% ช่วยให้จับสบายขึ้น มีให้เลือก 3 ขนาด คือ ขนาด 160 มม.(6นิ้ว) รุ่น WP231016, ขนาด 180 มม.(7นิ้ว) รุ่น WP231017 และ ขนาด 200 มม.(8นิ้ว) รุ่น WP231018
 • คีมปากจิ้งจก Innovation เครื่องมือช่างที่มาพร้อมนวัตกรรมช่วยลดการใช้แรง ทำจากเหล็กกล้า Cr-V ประหยัดแรงได้ถึง 35% ด้ามจับกว้างขึ้น 30% จับสบาย มีรูสำหรับร้อยสายคล้อง สะดวกจัดเก็บ พร้อมด้วยฟังก์ชั่นสำหรับตัดลวด และสายไฟต่าง ๆ มีให้เลือก 3 ขนาด คือ คีมปากจิ้งจก CR-V ขนาด 160 มม.(6นิ้ว) รุ่น WP231024, ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231025 และขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231026
 • คีมปากจิ้งจก Super Labor-saving pliers ขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231089 คีมนวัตกรรมที่ช่วยลดแรงได้สูงถึง 50% ด้ามจับกันลื่น สะดวกใช้งาน เหมาะสำหรับใช้งานหนัก และตัดวัสดุได้อย่างง่ายดาย
 • คีมปากจิ้งจกหุ้มฉนวน มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP342016 และขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP342017 ผลิตจากเหล็กโครมวาเนเดียม เคลือบด้วย Ni-Fe ด้ามจับหุ้มฉนวนทนกระแสไฟได้ถึง 1,000 โวลต์ เป็นอีกหนึ่ง อุปกรณ์ช่างไฟฟ้าที่น่าสนใจ มากเลยทีเดียว

คีมปากแหลม จาก Workpro

7. คีมปากแหลม

คีมปากแหลม ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในที่แคบ หรือหนีบวัตถุขนาดเล็ก คีมปากแหลม workpro มีให้เลือกใช้งานถึง 5 แบบด้วยกัน

 • คีมปากแหลม Workpro ด้ามจับสีแดง ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP231004 และขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231005 ทำจากเหล็กกล้าคุณภาพ ทนทาน แข็งแรง
 • คีมปากแหลม Workpro ด้ามจับน้ำเงินแดง มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP231012 และขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231013 ผลิตจากเหล็กกล้าคุณภาพ เคลือบด้วย Ni-Fe ด้ามจับกว้างขึ้น 30% จับง่ายสบายมือ
 • คีมปากแหลม Innovation มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP231020 และขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231021 ผลิตจากเหล็ก CR-V มาพร้อมนวัตกรรมที่ช่วยลดการใช้แรงได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับคีมรุ่นปกติทั่วไป
 • คีมปากแหลม Super Labor-saving pliers ขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP231088 คีมปากแหลมที่สามารถช่วยลดแรงได้สูงถึง 50% มาพร้อมด้ามจับกระชับ
 • คีมปากแหลมหุ้มฉนวน เครื่องมือช่างไฟฟ้า มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 160 มม. (6 นิ้ว) รุ่น WP342012 และขนาด 200 มม. (8 นิ้ว) รุ่น WP342013 ทำจากเหล็กโครมวาเนเดียม เคลือบด้วย Ni-Fe ด้ามจับหุ้มฉนวนทนกระแสไฟได้ถึง 1,000 โวลต์ และได้ มาตรฐาน VDE

คีมล็อคชนิดต่างๆ

8. คีมล็อค

คีมล็อค เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับหนีบจับวัตถุ โดยสามารถปรับความกว้างของปากได้ด้วยการหมุนสกรู คีมล็อคเวิร์กโปรมีให้เลือกถึง 3 แบบ ด้วยกันคือ

 • คีมล็อคปากตรง เหมาะสำหรับใช้บิด หนีบ วัตถุที่มีพื้นผิวเรียบ มีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231053 และขนาด 250 มม. (10 นิ้ว) รุ่น WP231054 ด้ามจับถนัดมือ สามารถตั้งปรับและปลดล็อคได้อย่างง่ายดาย
 • คีมล็อคปากโค้ง เหมาะสำหรับใช้ถอดสลักเกลียวและน็อต หรือจับล็อควัสถุอื่น ๆ มีให้เลือก 2 รุ่น ด้วยกัน คือ รุ่นที่มียางหุ้มด้ามจับน้ำเงินแดง ทำจาก CR-V มีขนาด 130 มม. (5 นิ้ว) , 180 มม. (7 นิ้ว) และ 250 มม. (10 นิ้ว) และรุ่นที่ไม่มียางหุ้มด้ามจับ ตัวคีมล็อคทำจาก เหล็ก cr-v มีขนาด 130 มม. (5 นิ้ว) รุ่น WP231057 , 180 มม. (7 นิ้ว) รุ่น WP231058, 250 มม. (10 นิ้ว) รุ่น WP231059 และ 300 มม. (12 นิ้ว) รุ่น WP231060
 • คีมล็อคงานเชื่อม เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับงานเชื่อมและงานโลหะต่างๆ สำหรับยึดท่อกลและท่อเหลี่ยม ช่วยให้การเชื่อมมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น คีมล็อคงานเชื่อมจาก workpro มีให้เลือกขนาด 250 มม. (10 นิ้ว) รุ่น WP231061 ทำจากวัสดุคุณภาพอย่างดี ด้ามจับกระชับมือ

สรุป

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือช่างที่แทบทุกงานซ่อมต้องใช้เลยก็ว่าได้ สำหรับคีมชนิดต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งไม่เพียงแต่คีมที่เรากล่าวถึงเท่านั้น เครื่องมืออุปกรณ์ช่าง Workpro ยังมีในส่วนของคีมที่จัดอยู่ในหมวด เครื่องมือช่างไฟฟ้าที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น คีมปอกสายไฟ, คีมย้ำสายไฟ หรือ คีมย้ำรีเวท เป็นต้น

คีมช่าง ชนิดต่างๆ ของ WORKPRO มีอะไรบ้าง?

เพิ่มลงตระกร้า

ค้อน อุปกรณ์เครื่องมือช่างที่มีคุณสมบัติหลักคือ ใช้สำหรับทุบและตอก ซึ่งค้อนมีด้วยกันหลายประเภทในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ ค้อนหงอน จากแบรนด์ Workpro ของเรากัน สำหรับค้อนหงอนของเวิร์กโปรนั้น มีให้เลือกหลายขนาด แถมยังมีรุ่นที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

ค้อนหงอนใช้ทำอะไร

ค้อนหงอน หรือ (Claw Hammer) คือ ค้อนที่มีลักษณะด้านหนึ่งเป็นหน้าตัดกลม ผิวเรียบ หรืออาจมีความโค้งเล็กน้อย อีกด้านหนึ่งเป็นหงอนมีง่าม เป็นค้อนที่เหมาะสำหรับใช้ตอกและถอนตะปูออกจากเนื้อไม้ แต่อาจไม่เหมาะกับการใช้ตีหรือตอกแรง ๆ บนโลหะ เพราะอาจทำให้หน้าค้อนได้รับความเสียหายได้ ตัวด้ามจับค้อนมีหลากหลายวัสดุ ทั้งไม้ พลาสติกแบบแข็งแรง หรือไฟเบอร์ สามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เลย

ค้อนหงอนทั้ง 3 แบบของ workpro

ค้อนหงอนทั้ง 3 แบบ ของ WORKPRO

ด้านค้อนหงอนทั้ง 3 แบบ จากเวิร์กโปรนั้น มีความแตกต่างเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกค้อนที่ตอบโจทย์และตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด โดยความแตกต่างของค้อนหงอนทั้ง 3 แบบของเรานั้นมี ดังนี้

ค้อนหงอนด้ามไม้

1. ค้อนหงอนด้ามไม้

หัวค้อนทำจากเหล็กคาร์บอน ด้ามจับทำจากไม้อย่างดี จับกระชับ เหมาะสำหรับงานช่างแบบ DIY งานที่ไม่หนักมาก มีให้เลือก 3 ขนาด

ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์

2. ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์

หัวค้อนของรุ่นนี้ทำจากเหล็กกล้าคาร์บอนทนทาน ด้ามจับไฟเบอร์หุ้มยาง จับถนัด ป้องกันการลื่นไถลและลดแรงสั่นสะเทือน มาพร้อมด้ามจับ สะดวกต่อการจัดเก็บ มีให้เลือก 4 ขนาด

ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ Drop-forged

3. ค้อนหงอนด้ามไฟเบอร์ แบบ Drop-forged

ค้อนนวัตกรรมจาก WORKPRO ทำจากเหล็กหล่อมคุณภาพสูง ขึ้นรูปด้วยเหล็กชิ้นเดียวทั้งชิ้น (Drop-forged) แข็งแรง ทนทาน ด้ามจับไฟเบอร์หุ้มยาง มีตำแหน่งวางนิ้วหัวแม่มือที่ด้ามจับ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตอก มาพร้อมฟังก์ชั่นดีงตะปูที่ด้านข้างช่วยให้ถอนตะปูในพื้นที่จำกัดได้อย่างง่ายดายขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมช่องใส่ตะปูแม่เหล็ก ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายดาย สะดวก และมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น มีให้เลือก 2 ขนาด

สรุป

ค้อนหงอน จัดว่าเป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานที่ทุกคน หรือช่างแทบทุกแขนง ควรมีติดไว้ นอกจากนี้ Workpro ของเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับ ค้อนยางใช้ทำอะไร? พร้อมจัดจำหน่ายค้อนยางคุณภาพดีให้คุณได้เลือกใช้อีกด้วย เป็นเจ้าของเครื่องมือช่างคุณภาพแน่นได้ง่าย ๆ ที่ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ

ช้อป สินค้า WORKPRO

Shopee : https://shopee.co.th/workpro_tools_thailand

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/workpro

ค้อนหงอน 3 แบบของ WOKRPRO ต่างกันอย่างไร?

เพิ่มลงตระกร้า
อุปกรณ์เครื่องมือทำสวน workpro

สำหรับคนรักสวน การให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องมือทำสวน ที่เหมาะสมและรองรับการทำงานอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ทำสวนที่คุณควรมี ตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถดูแลสวนได้อย่างมืออาชีพและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นสวนสวยที่ปลูกเป็นงานอดิเรก เพิ่มความร่มรื่นน่ามองให้กับบ้าน หรือสวนเกษตร แปลงผัก ไม้ดอก ไม้กระถาง ที่ปลูกเพื่อการค้าขาย การมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้การดูแลสวนของคุณเป็นเรื่องง่ายและสนุกสนานมากขึ้น

แนะนำอุปกรณ์ทำสวน ที่คนรักงานสวนต้องห้ามพลาด

สำหรับอุปกรณ์ทำสวนพื้นฐานที่ควรมีติดบ้านไว้ มีตั้งแต่อุปกรณ์สำหรับขุดดิน พรวนดิน ไปจนถึงการจัดระเบียบ และตัดแต่งสวน สำหรับอุปกรณ์งานสวนจาก WORKPRO ที่เรานำมาฝากกันนี้ เป็นอุปกรณ์เครื่องมือทำสวนประเภท Hand Tools ที่คนรักสวนต้องห้ามพลาดเลย ทั้งด้วยคุณภาพและราคาบอกเลยว่าต้องจัด มาดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

ลักษณะของส้อมพรวนดิน

1. ส้อมพรวน

ส้อมพรวนดิน Hand fork เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการเตรียมดินก่อนปลูกพืชใหม่ โดยคุณสามารถใช้ส้อมพรวนดินให้เป็นร่องรอบต้นพืช เพื่อให้รากพืชสามารถเจริญเติบโตได้อย่างสมบูรณ์และแข็งแรง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ผสมปุ๋ยหมัก พลิกดิน และกำจัดหินและวัชพืชได้อีกด้วย ส้อมพรวนดิน รุ่น WP331007 จาก Workpro ผลิตจากอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป มาพร้อมด้ามจับถนัดมือ มีรูแขวนขนาดใหญ่ที่ปลายด้าม ช่วยให้จัดเก็บได้อย่างสะดวก

ลักษณะของช้อนปลูกแบบธรรมดาและแบบมีสเกล

2. ช้อนปลูก / ช้อนปลูกแบบมีสเกล

ช้อนปลูก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกพืชต้นกล้าหรือต้นไม้เล็กๆ เช่น ผักสวนครัว ดอกไม้ หรือไม้ประดับสวน ช้อนปลูกมีความยาวและความลึกที่เหมาะสำหรับการปลูกพืชในกระถางหรือบริเวณที่จำกัดพื้นที่  การเลือกช้อนปลูกนั้นควรเลือกที่ผลิตจากทนทาน ไม่แตกหักง่าย นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงการใช้งานด้วย เช่น ช้อนปลูกขนาดเล็กเหมาะสำหรับงานที่มีความละเอียดอย่างการปลูกเมล็ด ส่วนช้อนปลูกที่มีขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการย้ายต้นกล้า เป็นต้น

สำหรับช้อนปลูกของเวิร์กโปรนั้นมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน คือ

 • ช้อนปลูกแบบธรรมดา (WP331009) ที่เหมาะสำหรับการขุดดิน สลายก้อนดินแข็ง และตักปุ๋ยหมัก ตัวช้อนผลิตจากอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ทนทาน ไม่เป็นสนิม ด้ามจับกระชับ มาพร้อมรูที่ปลายด้ามจับ สะดวกต่อการจัดเก็บ
 • ช้อนปลูกแบบมีสเกลวัด (WP331010) มีเครื่องหมายหน่วยเป็นนิ้วและเซ็นติเมตรขนาดใหญ่ ช่วยให้การขุดวางเมล็ดพันธุ์ ได้มาตรฐานที่เหมาะสมอย่างแม่นยำ ผลิตจากอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ทนทาน ไม่เป็นสนิม ด้ามจับกระชับ มีรูร้อยที่ปลายด้าม เพื่อให้สะดวกต่อการจัดเก็บ

เสียมถอนหญ้า เสียมกำจัดวัชพืช WORKPRO

3. เสียมถอนหญ้า

เสียมถอนหญ้า เสียมถอนวัขพืช หรือบางคนอาจเรียกว่า เสียมแซะหญ้า เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการกำจัดหญ้าที่เจริญเติบโตในสวน คุณสามารถใช้เสียมถอนหญ้าในการถอนหญ้าที่รากลึกๆ ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ ทำให้สวนของคุณปราศจากหญ้าที่ไม่ต้องการ เสียมถอนหญ้ามีลักษณะคล้ายพลั่วขนาดเล็กปลายแบนและแหลม ช่วยให้แทรกเข้าใต้ดินและถอนหญ้าออกได้ทั้งต้น เสียมถอนวัชพืช WP331008 ของเรานั้นทำจากอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ทนทาน ไม่เป็นสนิม ด้ามจับกระชับมือ มาพร้อมรูที่ปลายด้าม ช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บ

กรรไกรตัดกิ่งแบบ Bypass ทั้งแบบปรับความยาว และขนาดเล็ก

4. กรรไกรตัดแต่งกิ่ง

กรรไกรตัดแต่งกิ่ง เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการตัดแต่งกิ่งพืช เช่น ต้นไม้ผลไม้ หรือพุ่มไม้ คุณสามารถใช้กรรไกรตัดแต่งกิ่งเพื่อเป็นการปรับรูปแบบพืชให้สวยงาม และเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตผลผลิต กรรไกรมีให้เลือกหลายขนาดขึ้นอยู่กับงานสวนที่ต้องการใช้ สำหรับกรรไกรตัดแต่งกิ่งจาก Workpro ที่เราอยากแนะนำเลยคือ

กรรไกรตัดแต่งกิ่งแบบ Bypass

มีลักษณะเป็นแบบใบมีดสองใบเลื่อนผ่านกัน เหมาะสำหรับการตัดกิ่งไม้สดขนาดเล็ก โดยกรรไกรแต่งกิ่งแบบ Bypass ของเรานั้นมีหลายขนาดให้เลือก

 • กรรไกรตัดกิ่งด้ามยาว 27 นิ้ว Bypass Lopper รุ่น WP332006 ผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง ทนทานการใช้งาน ใบมีดกรรไกรผ่านการอบด้วยความร้อน ด้ามจับยางกันลื่น เคลือบสารกันติด ILAG
 • กรรไกรตัดกิ่งแบบปรับความยาวได้ Telescoping Bypass Lopper รุ่น WP332007 ทำจากเหล็กคุณภาพสูง ใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อน พร้อมด้วยเคลือบสารกันติด ILAG ด้ามจับหุ้มยางเพิ่มความสะดวกสบายในการจับ ตัวด้ามจับสามารปรับขยายความยาวได้อย่างง่ายดาย โดยมีช่วงขยายอยู่ที่ 26-3/8 – 36-3/8 นิ้ว (670-920 มม.)
 • กรรไกรตัดกิ่งขนาด 5 นิ้ว รุ่น WP332001 ใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อนเต็มรูปแบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัด เคลือบด้วยเทฟล่อน ช่วยให้ยางและวัสดุเหนียว ๆ ไม่ติดกรรไกรขณะใช้งาน ด้ามจับผสมไนล่อนช่วยให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกลไกการล็อคเพื่อความปลอดภัย

ลักษณะของกรรไกรตัดกิ่งแบบ Anvil

กรรไกรตัดแต่งกิ่งแบบ Anvil

มีลักษณะเป็นใบมีดหนึ่งใบตัดกับใบมีดรอง เหมาะสำหรับการตัดกิ่งไม้แห้งหรือกิ่งไม้ขนาดใหญ่ โดยรุ่นที่เราอยากแนะนำคือ WP332003 กรรไกรตัดกิ่งไม้ขนาด 7.5 นิ้ว ใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อนเพิ่มความทนทาน ด้ามจับทำจากไนล่อนและ TRP มาพร้อมกลไกการล็อคเพื่อความปลอดภัย

ลักษณะของกรรไกรตัดดอก

5. กรรไกรตัดดอก

กรรไกรตัดดอก เป็นเครื่องมือทำสวนที่ช่วยในการตัดแต่งดอกไม้ ให้ดูสวยงาม รวมไปถึงการตัดที่เหี่ยวหรือมีความผิดปกติออกจากต้นได้ การใช้กรรไกตัดดอกอย่างถูกวิธีสามารถช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับดอกและสวนของคุณได้ สำหรับกรรไกรตัดดอกของ Workpro ที่เราอยากแนะนำคือ รุ่น WP332002 กรรไกรตัดดอกแบบปลายตรง ซึ่งจะเหมาะสำหรับตัดดอกไม้ที่มีกิ่งค่อนข้างหนา ใบมีดกรรไกรผ่านการอบด้วยความร้อน ด้ามจับผสมไนลอนและ TPR จับง่าย ใช้งานสะดวกสบาย มาพร้อมกลไกการล็อคเพื่อความปลอดภัย

ลักษณะของกรรไกรหญ้า และกรรไกรตัดหญ้าแบบอเนกประสงค์ WORKPRO

6. กรรไกรตัดหญ้า

กรรไกรตัดหญ้าเป็นอุปกรณ์งานสวนที่จำเป็นสำหรับการตัดหญ้า เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่กว้าง คุณสามารถใช้กรรไกรตัดหญ้าในการตัดหญ้าที่สูงและหญ้าที่ขึ้นรก เพื่อทำให้สวนของคุณดูเรียบร้อย ปลอดภัย และสะอาด การเลือกประเภทของกรรไกรตัดหญ้าให้ตอบโจทย์การใช้งานนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากขนาดของการใช้งานร่วมด้วย โดยหากเป็นการตัดหญ้าในพื้นที่แคบ เช่น ริมทางเท้า หรือรอบโคนต้นไม้ คุณสามารถเลือกเป็นกรรไกรตัดหญ้าแบบใบมีดสั้น หรือถ้าต้องการตัดหญ้าในพื้นที่กว้าง ควรเลือกใช้เป็นกรรไกรตัดหญ้าแบบใบมีดยาว เป็นต้น

สำหรับกรรไกรตัดหญ้า Workpro มีให้คุณเลือกหลากหลายขนาดด้วยกัน รวมไปถึงกรรไกรตัดหญ้าอเนกประสงค์อย่างรุ่น WP332004 เป็นอุปกรณ์ทำสวนที่เหมาะสำหรับตัดหญ้า ตัดแต่งต้นไม้ หรือพุ่มไม้ ผลิตจากเหล็กกล้าคุณภาพสูง ตัวใบมีดผ่านการอบด้วยความร้อน ด้ามจับหุ้มยางกันลื่น จับกระชับถนัดมือ

คราดพรวนดิน workpro

7. คราดพรวนดิน

คราดพรวนดิน หรือคราดหญ้าเป็นอุปกรณ์ เครื่องมือทำสวน ที่ช่วยสำหรับการพรวนดิน ช่วยย่อยดินให้เป็นก้อนเล็ก ๆ ทำให้ดินร่วนซุย อากาศภายในดินถ่ายเทสะดวก สามารถซึบซับน้ำและปุ๋ยได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการเตรียมดินก่อนปลูกพืช  ประเภทของคราดพรวนดินสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

 • คราดพรวนดินแบบซี่ คือคราดที่มีซี่เหล็กหรือไม้เรียงเป็นแนว เหมาะสำหรับพรวนดินทั่วไป
 • คราดพรวนดินแบบสี่เหลี่ยม มีลักษณะคล้ายพลั่วขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพรวนดินในพื้นที่แคบ
 • คราดพรวนดินแบบสามง่าม มีสามง่ามเหล็ก เหมาะสำหรับขุดดินและย้ายต้นกล้า

สรุป

อุปกรณ์ทำสวนทั้ง 7 อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้น เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับคนรักสวนที่ต้องการดูแลสวนของตนเองให้มีความสวยงามและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าในการทำสวน การมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถดูแลสวนของคุณได้อย่างมืออาชีพ โดยคุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ทำงานสวนยี่ห้อ Workpro ของเราได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง Shopee , Lazada และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

อุปกรณ์เครื่องมือทำสวน 7 อย่าง ที่คนรักสวนต้องมี

เพิ่มลงตระกร้า
สินค้า
สินค้าล่าสุด