อุปกรณ์เครื่องมือช่างยนต์ 12 ชิ้น

อุปกรณ์ช่างยนต์เป็นเครื่องมือเฉพาะทางที่ช่างยานยนต์หรือช่างเครื่องใช้เพื่อวิเคราะห์ปัญหา ซ่อมแซม และบำรุงรักษายานพาหนะ เครื่องมือช่างยนต์ เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ช่างเครื่องทำงานต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก เช่น การซ่อมแซมเครื่องยนต์ การซ่อมแซมเบรก การวินิจฉัยระบบไฟฟ้า การเปลี่ยนยาง และอีกมากมาย การเลือกใช้เครื่องมืออย่างเหมาะสมและมีคุณภาพไม่เพียงแต่ช่วยให้งานซ่อมมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยได้อีกด้วย และนี่คือ 12 เครื่องมือช่างยนต์พื้นฐาน จาก WORKPRO ที่เราให้ทุกคนได้รู้จัก

ประเภทของอุปกรณ์ เครื่องมือช่างยนต์ เครื่องมือทั่วไป (Hand Tools)

แน่นอนว่าเครื่องมือสำหรับยานยนต์มีมากมายหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับลักษณะของการใช้งาน เพราะเครื่องมือแต่ละชนิดได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งความหนักของงาน พื้นที่ในการใช้งาน และลักษณะพิเศษเฉพาะของงานช่างนั้น ๆ สำหรับเครื่องมืออุปกรณ์ช่างยนต์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็น เครื่องมือช่างยนต์ ประเภทเครื่องมือทั่วไป (Hand Tools) ที่มีคุณภาพเหมาะสำหรับเสริมประสิทธิภาพให้กับงานซ่อมของช่างยนต์มืออาชีพ แถมยังตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการเครื่องมือช่างคุณภาพดี

ประแจเลื่อนทั้ง 3 แบบของ workpro

1. ประแจเลื่อน 

ประแจเลื่อน (Adjustable Wrench) เครื่องมือช่างพื้นฐานที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย รวมถึงใช้กับงานซ่างยนต์ได้ด้วย ประแจเลื่อนเหมาะสำหรับใช้งานในที่แคบๆ ทั้งงานซ่อมแซม และติดตั้ง หรือจะใช้สำหรับยึด จับ ขันเกลียว คลายน็อตก็สามารถทำได้ ด้วยขากรรไกรแบบปรับได้ทำให้สามารถปรับขนาดให้พอดีกับการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นเป็นเครื่องมือช่างทั่วไปที่ควรจะมีติดบ้านไว้

ประแจเลื่อน WORKPRO นั้น มีขนาดและวัสดุให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์การใช้งาน ผลิตจาก CR-V คุณภาพ ด้ามจับกระชับ ถนัดมือ มีให้เลือกทั้งแบบมีที่หุ้มด้ามจับและไม่มี ที่สำคัญยังมีประแจเลื่อนแบบ 2 in 1 ที่สามารถถอดขากรรไกรออก เพื่อสลับด้านใช้งานได้อีกด้วย  ไม่เพียงเท่านี้ Workpro ยังมาพร้อมกับประแจเลื่อนอเนกประสงค์ Universal ที่รองรับหัวเกลียวน็อตได้ถึง 10 แบบ

workpro ชุดประแจแหวนปากตาย

2. ประแจแหวนปากตาย

ประแจแหวนข้างปากตาย (Combination Wrench) ใช้สำหรับยึดและขันน็อตและสกรูที่มีขนาดและรูปร่างมาตรฐาน ประแจแหวนข้างปากตายมีรูปทรงของแหวนและปากตายที่ปลายทั้งสองด้าน โดยด้านที่มีรูปทรงของแหวนให้ใช้สำหรับขันน็อตหรือสกรูที่มีขนาดใหญ่หรือรูปร่างผิดปกติ ส่วนด้านที่มีปากตายให้ใช้สำหรับขันน็อตหรือสกรูที่มีขนาดเล็กหรือรูปร่างมาตรฐาน

ประแจแหวนปากตาย WORKPRO มีให้เลือกทั้งแบบชุดและชิ้นเดี่ยว หลากหลายขนาด ตัวประแจผลิตจากเหล็กกล้า CR-V  แข็งแรง ทนทาน ผ่านการชุบด้วยโครเมียมช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ชุดประแจแหวนคู่ (แหวน 2 ข้าง)

3. ประแจแหวนคู่

ประแจแหวนคู่ หรือ Box Wrench เป็นเครื่องมือช่างยนต์ที่มีลักษณะคล้ายกับประแจแหวนปากตาย แต่ปลายด้ามจะเป็นวงแหวนทั้งสองด้าน ใช้สำหรับการจับเหลี่ยมของน็อตและโบลต์ได้อย่างถนัด ทำให้สามารถใช้แรงดึงหรือดันได้อย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ควรใช้แรงขันให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้ขันแน่นเกินไปจนน็อตหรือสกรูเกิดความเสียหายขึ้นได้

ประแจแหวนคู่ WORKPRO มีให้เลือกซื้อทั้งแบบชุดเซ็ตซื้อครั้งเดียวได้หลายชิ้น หลายเบอร์ หลายขนาด หรือใครสะดวกอยากได้แบบชิ้นเดี่ยว เราก็มีหลายเบอร์ให้คุณเลือกเช่นกัน ตัววัสดุทำจากเหล็กกล้าโครมวาเนเดียม (CR-V) ชุบโครเมียมลดการเกิดสนิมและช่วยยืดอายุการใช้งาน

ด้ามขันปอนด์ ชุดประแจปอนด์

4. ประแจปอนด์

ประแจปอนด์ (Torque Wrench) เป็นเครื่องมือช่างที่ใช้สำหรับการขันให้แน่นตามค่าแรงบิด หรือแรงหมุนตามจำนวนที่กำหนดกับตัวยึด เพื่อป้องกันไม่ให้ขันแน่นหรือหลวมเกินไป มีความสำคัญต่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยานพาหนะ

ประแจปอนด์ WORKPRO มีให้เลือกหลายขนาด หลายแรงบิด ผลิตจากเหล็กคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมด้ามจับที่ถูกออกแบบมาให้จับถนัดมือ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

ซ็อคเก็ตประแจวงล้อ

5. ประแจวงล้อซ็อกเก็ต 8in1

ประแจวงล้อเป็นประแจที่มาพร้อมกลไกวงล้อที่จะช่วยให้การขันหรือคลายน็อตทำได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องยกวงล้อออกเมื่อครบวงรอบแบบประแจเดิม ๆ เป็นการประหยัดเวลาแถมยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานได้ เพราะสามารถใช้งานได้ในพื้นที่แคบ เช่น เครื่องยนต์และบริเวณพื้นที่อื่น ๆ ที่คุณต้องการใช้งาน

ประแจวงล้อซ็อกเก็ต 8-in-1 WORKPRO เป็นประแจวงล้อแบบปรับได้สารพัดประโยชน์ ใช้งานได้ถึง 8 รูปแบบใน 1 เดียว ผลิตจากเหล็กหลอมคุณภาพแน่น มั่นใจได้ในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน หัวปรับหมุนได้แบบ 360 องศา ช่วยให้เข้าถึงการใช้งานได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ข้อต่อลูกบล็อก ชุดข้อต่อลูกบล็อก

6. ข้อต่อลูกบล็อก

ข้อต่อลูกบล็อก (Extension Bar) เป็นเครื่องมือสำหรับใช้ต่อด้ามจับเข้ากับหัวบล็อก ช่วยให้สามารถขันน็อตได้สะดวกและง่ายขึ้น ข้อต่อลูกบล็อกมีให้เลือกหลายประเภท ได้แก่ ข้อต่อลูกบล็อกแบบตรง (Straight socket adapter), ข้อต่อลูกบล็อกมุม (Angle socket adapter) , ข้อต่อลูกบล็อกเลื่อน (Socket extension) และ ข้อต่อลูกบล็อกลดขนาด (Reducer socket adapter)

ข้อต่อลูกบล็อก WORKPRO มีให้เลือกหลายขนาด ผลิตจากเหล็กกล้าโครเมียมวานาเดียม (CR-V) ชุบด้วยโครเมียมป้องกันการเกิดสนิม เพิ่มความเงางาม คงทน และช่วยยืดอายุการใช้งาน สามารถใช้ได้กับลูกบล็อกขนาดต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ประเภทของคีมล็อค คีมล็อคมาตรฐาน

7. คีมล็อค

คีมล็อค (Locking pliers) หรือที่เรียกกันว่า คีมจับยึด เป็นเครื่องมือช่างอเนกประสงค์ที่ใช้งานกันทั่วไปในช่างยนต์ ลักษณะของคีมถูกออกแบบอย่างเป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้สามารถล็อคเข้ากับวัตถุต่าง ๆ ได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ในการหนีบ ยึดวัตถุให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ และมีความปลอดภัย

คีมล็อค WORKPRO มีให้เลือกหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น คีมล็อคปากตรง (Straight locking pliers), คีมล็อคปากโค้ง (Curved locking pliers) หรือ คีมล็อคปากแหลม (Long nose locking pliers)เราก็มีให้คุณเลือกใช้ วัสดุทำจาก CR-V แข็งแรง ทนทาน ด้ามจับมีให้เลือกทั้งแบบหุ้มยางและไม่หุ้มยาง

ไขควงช่างยนต์

8. ไขควง

ไขควง หนึ่งในเครื่องมือช่างพื้นฐานที่ช่างหลายคนมักจะมีติดร้าน ติดอู่ หรือติดกล่องเครื่องมือไว้ เพราะไขควงเป็นเครื่องมือที่ใช้แรงบิดในการไขเข้าหรือคลายสกรู โดยหัวไขควงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ไขควงปากแบน (Slotted Screwdriver) และไขควงปากแฉก (Phillips Screwdriver) ซึ่งไขควงสำหรับใช้งานช่างเครื่องนั้น จะมีลักษณะที่ยาวกว่าไขควงปกติ เพื่อให้เข้าถึงการใช้งานในพื้นที่แคบได้อย่างสะดวกขึ้น

ไขควง WORKPRO มีให้เลือกทั้งปากแฉกและปากแบน หลากหลายขนาด แกนไขควงทำจาก CR-V ด้ามจับถูกออกแบบให้จับกระชับมือ ไม่หมดเท่านี้ไขควงเวิร์กโปรยังมาพร้อมนวัตกรรม Double Drive ที่ไขได้ไวกว่าไขควงปกติทั่วไป เป็นไขควงอเนกประสงค์ที่มาพร้อมดอกไขควงหลายรูปแบบ หรือหากต้องการแบบเป็นชุด เป็นเซ็ท เล่นใหญ่ ไขควงเวิร์กโปรก็จัดให้แบบจุก ๆ

ด้ามขันฟรีก๊อกแก๊ก

9. ด้ามฟรี ด้ามก๊อกแก๊ก 

ด้ามขันบล็อก ด้ามฟรี หรือด้ามก๊อกแก๊ก (Ratchet) เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อกับลูกบล็อก เพื่อให้สามารถขันหรือคลายสกรูง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น และสะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ร่วมกับข้อต่อลูกบล็อกได้หลากหลายขนาด

ด้ามฟรี ด้ามก๊อกแก๊ก WORKPRO มีให้เลือกหลายขนาดทั้งแบบ 45T และ 72T วัสดุทำจากเหล็กกล้าโครมวาเนเดียม แข็งแรง ทนทาน ชุบด้วยโครเมียมช่วยลดการเกิดสนิมและยืดอายุการใช้งาน ด้ามจับหุ้มยางอย่างดี จับกระชับ ถนัดมือ

ชุดไขควงกันไฟแบบหุ้มฉนวน

10. ไขควงหุ้มฉนวน

ไขควงหุ้มฉนวน เป็นเครื่องมือช่างไฟฟ้าที่มีความจำเป็นสำหรับงานช่างเครื่องยนต์ ไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่างานช่างยนต์มักเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน ซึ่งการใช้ไขควงแบบธรรมดาที่ไม่มีหุ้มฉนวนอาจทำให้ช่างได้รับอันตรายจากกระแสไฟฟ้าได้นั่นเอง

ไขควงหุ้มฉนวน WORKPRO ผ่านการรับรองมาตรฐาน VDE มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ ความปลอดภัย แกนไขควงผลิตจากเหล็กโครเมียมวานาเดียม ด้ามจับถูกออกแบบให้กระชับ จับง่าย ไขควงหุ้มฉนวนเวิร์กโปรมีให้คุณเลือกหลายแบบ หลายขนาดด้วยกัน ทั้งปากแบน ปากแฉก หรือหากสนใจแบบเป็นเซ็ตไขควงหุ้มฉนวน 8 ชิ้น หรือ ชุดไขควงหุ้มฉนวน 12 ชิ้น เราก็มีให้คุณเช่นกัน

กุญแจหกเหลี่ยม ประแจหกเหลี่ยม

11. ประแจหกเหลี่ยม

ประแจหกเหลี่ยม หรือ ประแจแอล (Hex Wrench) เป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานที่ใช้สำหรับขันและคลายหัวสกรู น็อต และสลักเกลียวต่าง ๆ ที่มีลักษณะเป็นหลุมหกเหลี่ยม ในงานซ่อมเครื่องยนต์ประแจหกเหลี่ยมนิยมใช้ในการขันน็อตฝาสูบ ก้านสูบ หรือหัวเทียน เป็นต้น นอกจากนี้ประแจแบบหกเหลี่ยมยังมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน เช่น ประแจหกเหลี่ยมแบบหัวบอล, ประหกเหลี่ยมแบบสั้นและแบบยาว เป็นต้น

ประแจหกเหลี่ยม WORKPRO มีหลายแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของลักษณะงานที่ต้องใช้ แน่นอนว่าทั้ง 3 แบบที่เรากล่าวไปในข้างต้นนั้น เครื่องมือช่างเวิร์กโปรจัดมาให้ครบทุกแบบ นอกจากนี้เรายังมีทั้งแบบชุดเล็ก ชุดใหญ่ และแบบพับได้ขนาดพกพา ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างเล็ก ช่างใหญ่ หรือแค่อยากมีไว้ให้อุ่นใจ เรามีของให้เลือกครบอย่างแน่นอน เรื่องคุณภาพบอกเลยว่าหายห่วง เพราะเครื่องมืองานช่างยนต์ของเราชนิดนี้ผลิตจาก CR-V ผ่านการอบด้วยความร้อน เพื่อเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน

ชุดตู้เครื่องมือช่างอเนกประสงค์ 7 ชั้น

12. ตู้เครื่องมือรถเข็น 7 ลิ้นชัก

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือช่างยนต์ครบชุดที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบจัดเต็ม เพราะในชุดตู้เครื่องมือช่างลิ้นชักล้อเลื่อน 7 ลิ้นชักของ WORKPRO นี้อัดแน่นไปด้วยเครื่องมือช่างนานาชนิดและอุปกรณ์เซฟตี้รวมกว่า 190 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นคีมชนิดต่าง ๆ ไขควง ประแจแหวน ประแจด้ามฟรี ค้อน ตลับเมตร ลูกบล็อก มีดคัตเตอร์ และถุงมือ เป็นต้น บอกเลยว่าเป็นชุดเครื่องมือช่างยนต์ที่เหมาะสำหรับอู่ซ่อมรถ และคนรักรถแบบสุด ๆ

สรุป 

นอกเหนือจากเครื่องมือช่างยนต์ WORKPRO ที่เรานำมาฝากกันในเบื้องต้นแล้ว ยังมีเครื่องมือช่างยนต์แบบพิเศษเฉพาะช่างยนต์อีกหลายแบบ ขึ้นอยู่กับการใช้งานและความสะดวกของช่าง แต่ทั้งนี้การเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมามีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยเซฟตี้ความปลอดภัยในการทำงานได้อีกด้วย

แนะนำ 12 อุปกรณ์เครื่องมือช่างยนต์ จาก WORKPRO

เพิ่มลงตระกร้า
ค้อนยางใช้สำหรับทำอะไร

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือช่างที่มีการใช้งานค่อนข้างครอบคลุม และหลากหลายสาขาอาชีพเลยก็ว่าได้ สำหรับ ค้อนยาง (Rubber hammer) ซึ่งก็คือ ค้อน ชนิดหนึ่งที่มีการลักษณะหัวค้อนเป็นยาง ทำจากพื้นผิวที่มีความอ่อนนุ่มในระดับที่เหมาะสมต่องานที่ต้องการแรงกระแทกอ่อน ๆ หรือ งานที่ไม่ต้องการทำลายพื้นผิวให้เสียหาย เช่น การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานเครื่องประดับ หรือสร้างสรรค์งานศิลปะ เป็นต้น

ประเภทของค้อนยาง

ค้อนยาง มีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทมีการออกแบบและการใช้งานที่แตกต่างกัน สำหรับประเภทของค้อนยางที่หลายคนน่าจะคุ้นเคย มีดังนี้

1. ค้อนยางมาตรฐาน

เริ่มกันที่ค้อนยางแบบมาตรฐานที่เราคุ้นตากัน ตัวด้ามจับมีวัสดุให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ค้อนยางด้ามไม้ ด้ามพลาสติก หรือค้อนยางที่ด้ามโลหะ มีหัวค้อนผลิตจากยางคุณภาพดี ไม่ทำให้วัสดุเกิดรอย หรือความเสียหาย ออกแบบเรียบง่าย นิยมใช้สำหรับงานทั่วไป เช่น การทุบไม้ การถอนตะปู และการประกอบเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น เป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานที่เหมาะสำหรับช่างทั่วไปและมืออาชีพ

2. ค้อนยางแบบสองหน้า

เป็นค้อนยางที่มีหัวค้อนสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นยาง และอีกด้านหนึ่งเป็นโลหะ นิยมใช้สำหรับงานที่ต้องการความหลากหลาย เหมาะสำหรับการติดตั้งหน้าต่าง งานผลิตเฟอร์นิเจอร์ และแก้ไขรอยบุบบนแผงรถยนต์

3. ค้อนยางไร้แรงสะท้อน

เป็นค้อนยางที่มีการออกแบบพิเศษเพื่อลดแรงสะท้อนกลับ ช่วยลดการบาดเจ็บของผู้ใช้ นิยมใช้สำหรับงานที่ต้องอาศัยความแม่นยำ เช่น งานไม้ งานโลหะ เป็นต้น

ค้อนยางประเภทต่างๆ

ค้อนยางใช้ทำอะไร? 

ด้วยลักษณะและคุณสมบัติของค้อนยางที่มีความแตกต่างจาก ค้อน แบบทั่วไปที่หลายคนคุ้นเคย โดยค้อนยางนั้นมีคุณสมบัติยืดหยุ่น ทนทาน จึงนิยมใช้กับงานที่ต้องการระมัดระวังเป็นพิเศษ เช่น

  • การตอกหมุดหรือตะปูโดยไม่ทำให้ชิ้นงานเกิดความเสียหาย
  • การขึ้นรูปชิ้นงาน เช่น การทุบไม้ให้มีความโค้งมน หรือ โค้งงอ
  • การประกอบเฟอร์นิเจอร์ให้แน่นขึ้น โดยไม่ทำให้ชิ้นส่วนเกิดรอย หรือความเสียหาย

วิธีการดูแลรักษาค้อนยาง 

สำหรับวิธีดูแลรักษาค้อนยางให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพคือ ควรหลีกเลี่ยงการใช้งานที่ต้องการแรงกระแทกมาก ๆ เนื่องจากหัวค้อนทำจากยางพารา ทำให้มีความแข็งแรงค่อนข้างต่ำ หลังจากใช้งานเรียบร้อยแล้วควรทำความสะอาดหัวยางด้วยผ้าสะอาดหรือน้ำสบู่อ่อน ๆ เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกสะสมและทำให้หัวค้อนยางเสื่อมสภาพเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังควรเก็บรักษาค้อนยางไว้ในที่แห้งและปลอดภัย และหลีกเลี่ยงการเก็บค้อนยางไว้ในที่ชื้นหรือมีสารเคมีกัดกร่อน เพราะอาจทำให้ค้อนยางเสี่อมสภาพเร็วขึ้นได้

ค้อนยางนั้นเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในงานต่าง ๆ ที่มีความหลากลหลายขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน นอกเหนือจากการเลือกใช้และดูแลรักษาให้ถูกวิธีแล้ว การเลือกใช้ค้อนยางที่มีคุณภาพยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และนี่คือ ค้อนยางคุณภาพดีที่อยากเราแนะนำให้คุณรู้จัก

แนะนำค้อนยางจาก WORKPRO

ค้อนยางสองหน้าอเนกประสงค์กับการใช้งาน

ค้อนยางสองหน้าอเนกประสงค์ WP241036

ค้อนยางสองหน้าอเนกประสงค์ หรือ FIBERGLASS DOUBLE FACE HAMMER รุ่น WP241036 จาก WORKPRO ตัวหัวค้อนทำจากวัสดุยาง PVC คุณภาพสูงทั้งสองด้าน สามารถถอดเปลี่ยนได้ หัวค้อนกับด้ามยึดติดกันอย่างแน่นหนา ด้ามทำจากไฟเบอร์กลาสแข็งแรงทนทาน จับกระชับ ถนัดมือ

ค้อนยางด้ามไม้ สีขาวและดำ

ค้อนยางด้ามไม้ 450 กรัม (16 ออนซ์) มี 2 สี WP241038 / WP241039

ค้อนยางด้ามไม้ ขนาด 16 ออนซ์ (RUBBER MALLET WITH WOOD HANDLE) หรือค้อนยางมาตรฐานของเวิร์กโปร รุ่นนี้มีมาให้เลือกใช้งาน 2 สี ด้วยกัน คือ สีขาว (WP241038) และสีดำ (WP241039) หัวค้อนทั้ง 2 รุ่น ทำจากยางคุณภาพ โครงสร้างแข็งแรง เหมาะสำหรับงานทุบ ตอก ที่ต้องการแรงกระแทกแต่ไม่ต้องการทำลายพื้นผิว ด้ามจับทำจากไม้เนื้อแข็งแรง ออกแบบให้จับสบาย ถนัดมือ ไร้แรงสะท้อนและไม่เกิดประกายไฟ

ค้อนยางด้ามพลาสติก สีดำและขาว

ค้อนยางอเนกประสงค์ 450 กรัม 450 กรัม (16 ออนซ์) มี 2 สี WP241040 / WP241041

ค้อนยาง WORKPRO ด้ามจับพลาสติก ขนาด 16 ออนซ์ (RUBBER MALLET WITH PLASTIC HOLLOW HANDLE) มีหัวค้อนให้เลือก 2 สี คือ ขาว (WP241040) กับ ดำ (WP241041) ผลิตจากยางคุณภาพดี ด้ามจับพลาสติก PP (Polypropylene) ทนทานต่อการสึกกร่อน น้ำหนักเบา จับสบาย ป้องกันการเกิดเชื้อรา การเปลี่ยนรูป และการแตกร้าว

สรุป

ค้อนยาง นั้นนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่อเนกประสงค์มากชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น งานก่อสร้าง งานซ่อมแซมบ้าน งานซ่อมรถยนต์ เคาะรอยบุบต่าง ๆ รวมไปถึงงานศิลปะและงานติดตั้งประตู หน้าต่าง เป็นต้น สำหรับพี่ช่างหรือลูกค้าท่านใดกำลังมองหาค้อนยาง หรือเครื่องมือช่างคุณภาพคับแก้ว ในราคาจับต้องได้อยู่ละก็ WORKPRO คือคำตอบ

ค้อนยาง ใช้ทำอะไร? งานช่างแบบไหนที่ควรมีติดไว้

เพิ่มลงตระกร้า
รวมเครื่องมือช่าง อเนกประสงค์ คุณภาพเยี่ยม WORKPRO

หากคุณกำลังมองหา เครื่องมืออเนกประสงค์ ที่ยกทัพฟังก์ชั่นการใช้งานมาแบบหลากหลาย ชนิดที่ว่าพกชิ้นเดียวจัดการงานพื้นฐานได้แบบครบครัน  ไม่ว่าจะเป็นงานตัด ไข หนีบ หรือ ขัน ก็สามารถทำได้หมด วันนี้เรามี 4 เครื่องมือพกพาอเนกประสงค์ ตัวจี๊ด ตัวเท่ จาก WORKPRO มาแนะนำกัน มาดูกันเลยว่าแต่ละชิ้นจะอเนกประสงค์และน่าใช้งานขนาดไหน

แนะนำเครื่องมือมัลติทูลอเนกประสงค์ WORKPRO แบบพกพา

การใชังานคีมพับเครื่องมืออเนกประสงค์ 12in1 WORKPRO

1. คีมพับอเนกประสงค์ 12 in 1 รุ่น WP382001 

เครื่องมือสารพัดประโยชน์ WORKPRO ชิ้นแรกที่เราอยากแนะนำคือ ตัว คีมอเนกประสงค์แบบ 12 In 1 รุ่น WP382001 เรียกว่าพกชิ้นเดียว สามารถใช้งานได้มากถึง 12 รูปแบบ โครงสร้างของเครื่องมือทำจากสแตนเลส (Stainless Steel) ทำให้มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้สแตนเลสยังมีคุณสมบัติในเรื่องของความทนทานต่อการกัดกร่อนได้สูง จึงทำให้เกิดสนิมได้ยากนั่นเอง 

ตัวด้ามจับเป็นแบบกลวง มีร่องลวดลายสวยงาม น้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาง่าย ปากคีมด้านบนรองรับการใช้งานของคีมปากแหลม , คีมจับแบบปากจิ้งจก และคีมตัด มาถึงส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งาน ความ Multi-tools ที่ซ่อนอยู่ของเครื่องมือช่างพกพาชิ้นนี้คือ ภายในด้ามสแตนเลสนั้นจะประกอบไปด้วย : ใบมีด, ตะไบ, ไขควงปากแฉก, ไขควงปากแบนขนาดเล็ก, ใบเลื่อยขนาดเล็ก, ไขควงปากแบนขนาดกลาง, มีด, ที่เปิดขวด และที่เปิดกระป๋อง 

คีมพับอเนกประสงค์ แบบพกพา WORKPRO

2. คีมพับอเนกประสงค์ แบบพกพา 15 in 1 รุ่น WP382002 

เครื่องมืออเนกประสงค์แบบพกพาชิ้นต่อมา บอกเลยว่าทั้งครบ ทั้งคุ้ม เพราะเวิร์คโปรจัดมาแบบ 15 in 1 ด้ามจับและส่วนประกอบทั้งหมดของรุ่นนี้ ทำจากสแตนเลสสตีล ให้คุณมั่นใจได้เลยในเรื่องความทนทานการใช้งาน ทนต่อการกัดกร่อน ช่วยป้องกันการเกิดสนิม ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกระเป๋าผ้าช่วยให้จัดเก็บและพกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น

คีมพับ multi tools จาก WORKPRO

ด้านฟังก์ชั่นการใช้งานที่จัดเต็มมาแบบจุใจ ที่ถูกพับซ่อนไว้ในปลายด้ามสีเงินของ คีมพับอเนกประสงค์ แบบพกพา 15 in 1 รุ่น WP382002  นั้นประกอบไปด้วย : ตะไบ , มีด, ที่เปิดขวด , ไขควงปากแบนขนาดกลาง, กรรไกร, เหล็กหมาด สำหรับเจาะรูขนาดเล็ก , ไขควงปากแบน , ไขควงปากแฉก, ที่เปิดกระป๋อง, เลื่อย, คีมตัดลวด, คีมมาตรฐาน และคีมปากแหลม มีกลไกที่ล็อคใบมีดให้อยู่ในตำแหน่งเปิด (Lock Back) เพิ่มความปลอดภัย

คีมสารพัดประโยชน์ 15in1 ของ WORKPRO

3. คีมสารพัดประโยชน์ 15 in 1 รุ่น WP382009

คีมพกพาอเนกประสงค์รุ่นนี้จัดมาแบบครบเครื่องถึง 15 การใช้งานด้วยกัน เรื่องของอุปกรณ์ภายในด้ามจะมีความคล้ายคลึงกับรุ่น เครื่องมือพกอเนกประสงค์รุ่นWP382002 ที่อยู่ด้านบน แต่จุดที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยคือ ตัวบริเวณด้ามจับของรุ่นนี้จะมีสีดำแซมกับโครงสแตนเลสสีเงิน ดูเรียบหรู สวย สะดุดตา และเปิดแบบปีกผีเสื้อที่ช่วยเพิ่มความสะดวกใช้งานง่าย ตัวนี้มาพร้อมซองกระเป๋าสำหรับจัดเก็บและพกพาเช่นกัน 

คีมพับสารพัดประโยชน์ 15in1

ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานประกอบไปด้วย : คีมปากแหลมยาว, คีมตัดลวด, คีมปากจิ้งจก, ที่เปิดขวด, ที่เปิดกระป๋อง, ไขควงปากแฉก, เลื่อย, มีด, ตะไบ, กรรไกร, ไขควงปากแบน 3 ขนาด (S/M/L)

ฟังก์ชั่นการใช้งานขวานอเนกประสงค์

4. ขวานพกอเนกประสงค์ 12 in 1 รุ่น WP383001

เครื่องมืออเนกประสงค์ แบบพกพาสุดเท่ของ WORKPRO ไม่ได้แต่แบบคีมเท่านั้น แต่เรายังมีรูปแบบขวานขนาดเล็กที่รองรับการใช้งานถึง 12 รูปแบบ อีกด้วย เรียกว่าตอบโจทย์โดนใจทั้งสายช่าง และสายแคมป์ปิ้งแบบสุด ๆ ตัวด้ามจับทำจากสแตนเลส ทนทาน ไม่สึกกร่อนง่าย เสริมด้วยไม้เนื้อแข็งขัดเงาเพิ่มความความสวยงาม แถมยังช่วยให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับซองกระเป๋าสำหรับพกพาและจัดเก็บ 

ขวานอเนกประสงค์ มาพร้อมกระเป๋าใส่

มาถึงด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน ขวานอเนกประสงค์ รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ถึง 12 รูปแบบ ประกอบด้วย : ขวาน , ค้อน , รูหกเหลี่ยมสำหรับงานไข , ที่เปิดขวด , ไขควงปากแบน , ไขควงปากแฉก , ที่ขอดเกล็ดปลา , ตะไบ , เลื่อย , ไม้บรรทัด และ ใบมีด

สรุป

เครื่องมืออเนกประสงค์แบบพกพาเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และจำเป็นสำหรับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบงานซ่อมแซมหรือประกอบสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน การมีเครื่องมืออเนกประสงค์แบบพกพาติดตัวไว้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน และประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องมือช่างที่ตอบโจทย์การใช้งานอยู่ละก็ เครื่องมือช่าง WORKPRO คือ สิ่งที่คุณกำลังมองหา

พกพาง่าย ใช้งานสะดวก! 4 เครื่องมืออเนกประสงค์ สุดเท่จาก WORKPRO

เพิ่มลงตระกร้า
สินค้า
สินค้าล่าสุด